Điều kiện mở shop quần áo: các chủ cửa hàng nhất định phải biết

0
574

Bạn đã có trong tay một số vốn nhất định, có những ý tưởng kinh doanh của riêng mình nhưng đang băn khoăn những điều kiện cần thiết để mở một cửa hàng quần áo. Dưới đây sẽ là những chia sẻ khách quan nhất về những điều kiện mở shop quần áo bạn có thể tham khảo qua.

  1. Có kế hoạch cụ thể về mặt chi tiêu

Trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch kinh doanh với số vốn trong tay, điều kiện mở shop quần áo đầu tiên chính là bạn cần có kế hoạch cụ thể để chi tiêu hợp lý, tránh những tổn thất bước đầu. Cần xác định rõ quy mô cửa hàng, đối tượng khách hàng chính và từ đó đưa ra những tính toán cụ thể.

tham-khao-ngay-dieu-kien-mo-shop-quan-ao-1

Thông thường số tiền nhập hàng sẽ chiếm vào khoảng 40% – 50% tổng tiền vốn, tùy thuộc vào mặt hàng bạn lựa chọn, quần áo trẻ em sẽ cần chi số vốn ít hơn so với mặt hàng quần áo cao cấp. Số tiền cần chi tiếp theo đó là thuê mặt bằng, trang trí sang sửa cửa hàng và một khoản chi tiêu lặt vặt là những điều kiện mở cửa hàng quần áo.

  1. Lựa chọn nguồn hàng uy tín

Nguồn hàng chính là điều kiện mở shop thời trang và cũng là bước tiến quyết định công việc kinh doanh của bạn, một nguồn hàng chất lượng và uy tín sẽ yên tâm và mở đầu cho bước kinh doanh lâu dài. Có khá nhiều nguồn hàng bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào kinh nghiệm, quy mô cửa hàng và số vốn của mình.

tham-khao-ngay-dieu-kien-mo-shop-quan-ao-2

>> Xem ngay 3 mô hình bán hàng tạp hóa với quy mô từ thấp đến cao.

Trong nước bạn có thể đến những chợ đầu mối, cửa hàng bán buôn quần áo, những xưởng may gia công, hãy tham khảo giá cả thật kỹ và tìm cho mình phương án thích hợp nhất, đáp ứng tốt điều kiện để mở 1 shop quần áo. Bên cạnh đó, bạn có thể nhập hàng tại nước ngoài hoặc qua các trang web.

  1. Hiểu rõ những thủ tục mở cửa hàng

Tuy chỉ là một cửa hàng kinh doanh nhỏ nhưng bạn cũng cần hoàn thành những thủ tục đăng ký  đáp ứng điều kiện kinh doanh thời trang. Với quy mô nhỏ, không sử dụng quá 10 lao động thì bạn chỉ cần thành lập hộ kinh doanh và đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc ủy ban nhân dân cấp quận, huyện.

Nếu kinh doanh với quy mô lớn cần đăng ký thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc ủy bạn nhân dân cấp quận, huyện.

tham-khao-ngay-dieu-kien-mo-shop-quan-ao-3

>> Xem ngay Những điều cần biết khi bán hàng tạp hóa 

Điều kiện mở shop quần áo cần hoàn thành các bước theo quy trình đăng ký như sau:

– Đại diện kinh doanh gửi giấy đề nghị đăng ký kinh doan đến cơ quan tương ứng tại nơi đặt địa điểm kinh doanh với giấy đăng ký hộ kinh doanh bao gồm các mục: Tên hộ kinh doanh; địa chỉ kinh doanh; ngành nghề kinh doanh; số vốn ban đầu; họ tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân, địa chỉ cư trú, chữ ký của cá nhân thành lập hộ kinh doanh. Kèm theo đó là bản sao chứng minh thư có công chứng của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh, biên bản họp nhóm cá  nhân liên quan đến việc thành lập hộ kinh doanh.

– Nếu hộ kinh doanh đáp ứng đủ các điều kiện ngành nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành nghề cấm; tên hộ kinh quanh phù hợp với quy định tại Điều 56; nộp đủ lệ phí đăng ký sẽ được cấp giấy biên nhận và giấy chứng nhân đăng ký hộ kinh doanh sau thời gian 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Với những điều kiện mở shop quần áo bài viết chia sẻ trên đây, bạn hãy tham khảo qua và đưa ra cho mình đường đi chính xác nhất cho công việc kinh doanh của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here