Dự tính chi phí mở shop thời trang cho người mới bắt đầu

0
972

Điểm mấu chốt trong kinh doanh bất kì mặt hàng nào đó là chi phí đầu tư. Chi phí sẽ quyết định đến quy mô kinh doanh và rất nhiều yếu tố khác. Hãy cùng tìm hiểu chi phí mở shop thời trang cho người mới và vận dụng vào việc kinh doanh của bạn qua bài viết dưới đây.

  1. Chi phí nhập hàng quần áo

Việc nhập hàng quần áo  là việc cần đầu tư nhiều chi phí mở shop thời trang nhất. Tùy vào số chi phí ban đầu bạn có, bạn có thể điều chỉnh số lượng hàng phù hợp. Số chi phí trung bình cho việc nhập hàng đợt đầu thường từ 50-90 triệu, nếu có quy mô lớn hơn thì cần số chi phí nhiều hơn.

du-tinh-chi-phi-mo-shop-thoi-trang-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Việc nhập hàng cũng cần rất cẩn trọng vì hàng quần áo được mua và sử dụng theo xu hướng. Cách an toàn nhất là nhập những mặt hàng đang được ưa chuộng và nhập với số lượng vừa phải để tránh hiện tượng tồn kho.

Trên thị trường cũng có nhiều mặt hàng quần áo  được ưa chuộng như quần áo Quảng Châu, quần áo  Thái Lan, quần áo xuất khẩu hay quần áo từ các hãng nổi tiếng có thể cân nhắc để nhập. Tuy nhiên, việc nhập hàng cũng chỉ nên tập trung, tránh nhập tràn lan rất khó bán

  1. Chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng

Việc kinh doanh mặt hàng thời trang không thể thiếu một cửa hàng để khách hàng đến xem và lựa chọn. Yêu cầu đặt ra là cần tìm một vị trí thuận lợi để khách hàng dễ dàng tìm đến. Mặt bằng ở vị trí thuận lợi thường ở các ngã ba, ngã tư, khu dân cư đông đúc là những mặt bằng được nhiều người lựa chọn và thường có giá cao hơn những vị trí trong ngõ.

du-tinh-chi-phi-mo-shop-thoi-trang-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

>> Xem ngay preview:Bạn muốn biết mở một shop thời trang cần bao nhiêu tiền? 

Thông thường giá thuê mặt bằng thường tốn chi phí mở shop thời trang từ 5-15 triệu tùy vị trí, cũng có thể cao hơn tùy vị trí và thường phải đặt cọc trước từ 3-6 tùy chủ mặt bằng.

  1. Chi phí đầu tư cho trang thiết bị và nhân viên tại cửa hàng

Với cửa hàng quần áo thời trang, manocanh trưng bày sản phẩm, hệ thống đèn chiếu sáng để các sản phẩm trông bắt mắt và khách hàng dễ nhìn hơn, giá kệ treo sản phẩm là không thể thiếu. Vì thế chi phí mở shop quần áo không thể thiếu các khoản này.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong cửa hàng và tài sản của khách, bạn cần lắp thêm các camera quan sát sao cho đủ bao quát toàn bộ cửa hàng. Chi phí cho trang thiết bị dự kiến sẽ rơi vào khoảng 15 –  20 triệu đồng.

du-tinh-chi-phi-mo-shop-thoi-trang-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

>> Xem ngay Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn là tối thiểu? 

Nếu bạn không thể gánh nổi tất cả mọi việc từ quản lý, nhập hàng, tư vấn, chăm sóc khách hàng thì việc thuê 1-2 nhân viên nữ bán hàng là rất cần thiết. Chi phí cho một nhân viên sẽ dao động từ 3-5 triệu/ tháng.

Tổng kết lại, dự tính chi phí mở shop thời trang cho người mới bao gồm các khoản chi phí sau:

  • Chi phí nhập hàng quần áo trung bình từ 50 -90 triệu tùy quy mô và sản phẩm phân phối
  • Chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng để tiện lợi cho việc tham khảo và mua hàng của khách hàng
  • Chi phí đầu tư cho trang thiết bị và nhân viên tại cửa hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here