Dự toán bước đầu chi phí mở shop quần áo thời trang

0
2231

Mở shop quần áo thời trang dù lớn hay nhỏ thì bước đầu tiên rất quan trọng chính là dự toán kinh phí chính cho bước đầu kinh doanh 1 shop quần áo. Với những mô hình khác nhau thì số vốn bỏ ra sẽ khác nhau, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tham khảo những chi phí mở shop quần áo chung nhất.

  1. Chi phí nhập hàng

du-toan-buoc-dau-chi-phi-mo-shop-quan-ao-thoi-trang-1

Với mỗi dự định bạn sẽ phải chi ra số tiền chi phí mở một cửa hàng quần áo cho vấn đề nhập hàng khác nhau, kinh doanh đồ nam hay nữ, chất lượng tốt hay trung bình mà chi phí mở 1 shop quần áo không giống nhau.

Số vốn bạn bỏ ra phục vụ cho việc nhập hàng đã chiếm khoảng 60% tổng tiền vốn, số tiền lãi lấy được đối với mỗi sản phẩm vào khoảng 15% đến 30%, vì vậy bạn cần tham khảo giá của các shop khác và tính toán kỹ và cụ thể chi phí nhập vào.

Thông thường những cơ sở kinh doanh mặt hàng thời trang chủ yếu lựa chọn nguồn nhập tại Quảng Châu, Trung Quốc, với chi phí đi lại khá tốn kém nhưng mặt hàng rất phong phú và giá cả phải chăng; nếu bạn có chi phí mở 1 shop quần áo nhỏ, bạn có thể nhập hàng ngay tại các chợ đầu mối trong nước như chợ Tân Bình, chợ Đồng Xuân,…; ngoài ra, chi phí lớn có thể lựa chọn những xưởng may gia công và bán hàng tự thiết kế.

  1. Chi phí mặt bằng

Nếu chưa có sẵn mặt bằng kinh doanh, bạn có thể dựa vào số vốn và tìm hiểu địa điểm kinh doanh của riêng mình. Thông thường trong chi phí mở cửa hàng quần áo, bạn thường phải đặt cọc 3 đến 6 tháng tiền thuê nhà mỗi quý, tại các trung tâm thành phố giá thuê mặt bằng giao động từ khoảng 10 đến 30 triệu/tháng, nếu chủ yếu bán online thì chi phí mở shop thời trang online sẽ khác do bạn có thể thuê mặt bằng trong những ngõ nhỏ, cửa hàng diện tích nhỏ hoặc xa trung tâm thành phố với giá thành vừa tầm hơn dao động từ 5 đến 10 triệu/tháng từ đó sẽ tiết kiệm được chi phí mở 1 shop quần áo.

du-toan-buoc-dau-chi-phi-mo-shop-quan-ao-thoi-trang-2

>> Xem ngay Giới hạn 4 khoản chi phí mở một shop quần áo nhỏ

Bạn có thể tìm hiểu một vài cửa hàng và tính toán chi phí mở shop quần áo thời trang cụ thể, với những mặt bằng gần trung tâm tuy giá cả khá đắt đỏ nhưng khả năng tiếp cận khách hàng sẽ lớn hơn những cửa hàng trong ngõ nhỏ.

  1. Những chi phí khác

du-toan-buoc-dau-chi-phi-mo-shop-quan-ao-thoi-trang-3

Sau khi đã yên tâm với khoản phí nhập hàng và phí thuê mặt bằng, chắc chắn trong những chi phí mở shop quần áo bạn cần dự tính một khoản nhỏ cho những chi phí sửa sang cửa hàng, nội ngoại thất để cửa hàng bắt mắt nhất và thu hút khách hàng nhất.

Bên cạnh đó, còn có một số chi phí mở cửa hàng thời trang khác như lương nhân viên, chi phí quảng cáo, tiền điện, nước,… và cần số tiền mặt nhất định để bước đầu duy trì cửa hàng.

Với mỗi mô hình kinh doanh mà số tiền bỏ ra cho bước đầu là khác nhau, trên đây là những chi phí mở shop quần áo cụ thể và tổng quát nhất bạn có thể tham khảo cho bước đầu tính toán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here