GIẢI ĐÁP CHI TIẾT: Mở shop quần áo cần bao nhiêu tiền?

0
525

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi bắt đầu công việc kinh doanh quần áo đó là mở shop quần áo cần bao nhiêu tiền. Và để trả lời được câu hỏi này sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: các khoản tiền cần chi là gì?, số tiền vốn phải bỏ ra phụ thuộc vào các yếu tố như thế nào? Từ đó mới có thể tính toán được số tiền cần có khi mở cửa hàng quần áo của bạn:

1. Các khoản tiền cơ bản cần có khi mở cửa hàng quần áo

Khi bắt đầu mở cửa hàng quần áo, bạn phải chuẩn bị trước những số tiền cơ bản như sau: vốn ban đầu và vốn duy trì trong thời gian kinh doanh. Cụ thể:

Vốn ban đầu

Về vốn ban đầu, bạn cần lên danh sách các khoản tiền cần chi cho công việc kinh doanh quần áo đó là: tiền thuê (hoặc mua) mặt bằng kinh doanh; tiền mua sắm nội thất cho cho cửa hàng, các trang thiết bị cần thiết, tiền lấy hàng ban đầu, trả lương cho nhân viên,… Những số tiền ban đầu này nên tính toán và tham khảo sao cho tiết kiệm nhất.

giai-dap-chi-tiet-mo-shop-quan-ao-can-bao-nhieu-tien-1

Ngoài ra, khi thực hiện kế hoạch kinh doanh ban đầu chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và khó khăn, vì thế, vốn ban đầu cần được chuẩn bị sẵn sàng để tránh trường hợp bị động trong kinh doanh. Muốn được như thế, bạn phải có kế hoạch chi tiết giúp ước lượng nguồn vốn chuẩn nhất có thể.

Vốn duy trì

Mở shop quần áo cần bao nhiêu tiền? Bạn không chỉ phải chuẩn bị vốn ban đầu lúc mới mở cửa hàng mà còn phải chuẩn bị cả nguồn tiền để duy trì cửa hàng. Số tiền đó bao gồm: tiền lấy hàng thường xuyên, tiền lương hàng tháng cho nhân viên, các loại chi phí khác cho năng lượng: điện, nước,…

giai-dap-chi-tiet-mo-shop-quan-ao-can-bao-nhieu-tien-2

>> Xem ngay Nguồn vốn để mở shop quần áo: BAO NHIÊU LÀ ĐỦ? 

2. Nguồn tiền cần có phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trên đây mà một số khoản chi phí cần chuẩn bị để trả lời cho câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu tiền? Còn số tiền đó cụ thể và chính xác là con số bao nhiêu và nhiều hay ít thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Quy mô cửa hàng quần áo của bạn là lớn hay nhỏ sẽ quyết định số tiền bạn phải bỏ ra đầu tư cho công việc kinh doanh này. Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào khả năng cân đối tài chính của người điều hành…

giai-dap-chi-tiet-mo-shop-quan-ao-can-bao-nhieu-tien-3

>> Xem ngay Bí quyết kinh doanh: Mở shop quần áo cần vốn bao nhiêu?

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu tiền đó là:

  • Một số khoản chi phí cơ bản: nguồn vốn ban đầu và nguồn vốn để duy trì cửa hàng. Mỗi khoản tiền lại bao gồm các khoản chi phí nhỏ khác nhau.
  • Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng tiền phải bỏ ra: quy mô của cửa hàng, khả năng cân đối tài chính,… 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here