Giải đáp: Cửa hàng tạp hóa bán những gì để thành công?

0
685

Trước sự đổ bộ nhanh chóng của hệ thống cửa hàng tiện lợi sẽ là hồi báo chung cho tương lai của cửa hàng tạp hoá. Nếu bạn muốn cửa hàng của mình tiếp tục phát triển và cạnh tranh với các ông lớn mới đổ bộ vào thị trường thì đừng bỏ qua bài viết này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về cửa hàng tạp hóa bán những gì để thành công.

  1. Tìm nguồn hàng giá rẻ

Đầu tiên, phải nói ngon-bổ-rẻ vẫn là tiêu chí hàng đầu của các tạp hóa nếu muốn chinh phục được người tiêu dùng, với các mặt hàng phổ biến thì việc tạo lợi nhuận sẽ đến từ việc bạn nhập hàng giá rẻ được bao nhiêu.

giai-dap-cua-hang-tap-hoa-ban-nhung-gi-de-thanh-cong-1

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tư vấn phụ trách ngành hàng siêu thị mini, cửa hàng tự chọn…Đồng thời, cửa hàng có thể liên hệ các nhà sản xuất để được cung cấp giá sỉ và nhận trực tiếp các ưu đãi về giá, các chương trình quảng cáo, khuyến mại cụ thể.

  1. Đa dạng hóa mặt hàng thực phẩm

Mở cửa hàng tạp hóa cần những gì? Thực phẩm là nhóm hàng không thể thiếu khi bạn băn khoăn cửa hàng tạp hóa bán những gì, nhưng đa phần đều là đồ có thể bán lẻ, giá trị nhỏ và không yêu cầu cao về bảo quản. Bao gồm: Đồ uống, đồ ăn liền, thực phẩm khô đồ hộp, gia vị, lương thực: gạo, khoai mì, ngô,…

giai-dap-cua-hang-tap-hoa-ban-nhung-gi-de-thanh-cong-2

>> Xem ngay Cửa hàng tạp hóa bán gì? Gợi ý 5 danh mục hàng hóa không thể thiếu.

Ngoài những nhóm thực phẩm này bạn có thể nhập cả đồ tươi về bán, tuy nhiên cần chú ý đến vấn đề bảo quản. Bên cạnh đó, một số thức uống giải khát cũng nên để trong tủ lạnh, phục vụ nhu cầu của khách hàng trong ngày nắng nóng.

  1. Bán các mặt hàng chăm sóc sức khỏe

Cửa hàng tạp hóa không thể thiếu bán mỹ phẩm. Đối với các sản phẩm này thì bạn nên nhập các mặt hàng như dầu gội đầu, nước súc miệng, nước rửa bát, nước lau sàn, nước xả vải, …Tuy nhiên, mỗi dòng sản phẩm phải nhập của nhiều thương hiệu khác nhau vì nhu cầu người tiêu dùng rất đa dạng.Tạo cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

giai-dap-cua-hang-tap-hoa-ban-nhung-gi-de-thanh-cong-3

>> Xem ngay 3 mô hình bán hàng tạp hóa với quy mô từ thấp đến cao.

  1. Cung cấp đồ dùng nhà bếp

 Kinh doanh đồ gia dụng là hướng đi của nhiều cửa hàng tạp hóa trong thời gian gần đây. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn cửa hàng tạp hóa bán những gì thì đừng bỏ qua mặt hàng này. Với đặc điểm gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng mức độ tiêu thụ ngày càng lớn: hộp đựng cơm, xoong chảo, ấm điện,…Để tiết kiệm chi phí nhiều người mua đồ giá rẻ.

giai-dap-cua-hang-tap-hoa-ban-nhung-gi-de-thanh-cong-4

Tuy nhiên lấy nguồn hàng từ các hãng lớn, chủ cửa hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và thuận tiện trong việc phân phối hàng đến người tiêu dùng. Chủ cửa hàng có thể chủ động liên hệ với các công ty để nhận đăng ký nhận hàng phân phối, thỏa thuận về giá và cách thức phân phối hàng đến cửa hàng sao cho thuận tiện nhất.

Tổng kết nhanh lại thì những yếu tố để cửa hàng tạp hóa bán những gì thành công chính là:

  • Tìm nguồn hàng giá rẻ bằng cách lấy hàng tận gốc
  • Đa dạng hóa mặt hàng thực phẩm để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn
  • Bán các mặt hàng chăm sóc sức khỏe mỹ phẩm, nước súc miệng
  • Kinh doanh đồ dùng nhà bếp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here