GIẢI ĐÁP: “Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?”

0
1430

Câu hỏi “mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn” đã trở thành câu hỏi được hỏi nhiều nhất của những người mới bắt đầu. Để trả lời được câu hỏi này, theo các chuyên gia và những người có kinh nghiệm đi trước thì nguồn vốn huy động còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

1. Xác định quy mô của cửa hàng tạp hóa là như thế nào?

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn trước hết còn phụ thuộc vào quy mô mà bạn mở ra. Từ đó sẽ xác định được khoản vốn cần cho việc thuê mặt bằng kinh doanh cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn là lớn hay nhỏ (đối với những người đã có mặt bằng kinh doanh là nhà mà mình sở hữu thì không cần quan tâm đến khoản vốn này).

giai-dap-mo-cua-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-1

Nếu phải xây dựng mặt bằng thì sẽ tốn một khoản kha khá đấy. Ví dụ trên 150m2 thì ước tính phần xây dựng và trang trí sẽ tầm khoảng từ 90 triệu đồng trở đi tùy thuộc vào thiết kế.

Còn nếu không mất công xây mặt bằng mà chỉ phải thuê lại thì giá thuê nhà sẽ từ 4 triệu đến 7 triệu / 1 tháng mà thôi.

2. Xác định công cụ và trang thiết bị để quản lý siêu thị

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào các trang thiết bị của cửa hàng nữa. Khoảng từ 15 triệu trở đi cho tất cả các chi phí như quầy, kệ trưng bày sản phẩm, quầy thu ngân, máy tính…

giai-dap-mo-cua-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-2

Ngoài ra, bán hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào các thiết bị để quản lí siêu thị như camera giám sát và phần mềm quản lý bán hàng giúp. Chúng sẽ giúp bạn kiểm soát hàng hóa và nguồn tiền một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Vì thế bạn nên trích một khoản vốn để mở cửa hàng tạp hóa dành cho các thiết bị này.

3. Lượng hàng hóa nhập vào là bao nhiêu?

Đầu tiên, bạn phải nhập đủ số lượng hàng cơ bản mà theo như khảo sát thị hiếu người tiêu dùng trước đó đã thống kê được. Để mở 1 cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn dành cho mua hàng lần đầu tầm khoảng từ 30 triệu trở đi tùy vào quy mô của cửa hàng tạp hóa.

giai-dap-mo-cua-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-3

Sau đó, bạn cần tích một khoản vốn để mở cửa hàng tạp hóa, nhập vào lượng hàng để thay thế số hàng đã bán được. Nên chủ động khoản vốn này để khi cần có thể sử dụng ngay nhé!

4. Tiền lương cho đội ngũ nhân viên

Nếu quy mô nhỏ, bạn có thể tự xoay sở được còn nếu quy mô lớn hơn bạn nên thuê một vài nhân viên và tất nhiên vốn mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào đó nữa. Tối đa khoảng 5 nhân viên tất cả cho một cửa hàng tạp hóa và số tiền trả cho họ hàng tháng sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên.

Tóm lại, muốn mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Quy mô của cửa hàng tạp hóa để xác định vốn thuê/xây mặt bằng kinh doanh.
  • Xác định trang thiết bị và các công cụ quản lý cửa hàng như giá, quầy, phần mềm quản lý,…
  • Dự trù tiền hàng nhập vào hàng hóa lúc đầu cũng như sau này.
  • Tiền lương cho nhân viên nếu cửa hàng quy mô lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here