Giới hạn 4 khoản chi phí mở một shop quần áo nhỏ

0
889

Mở một shop quần áo chi phí thường dao động lớn do mỗi người tính một khoảng chi phí khác nhau. Bạn băn khoăn không biết dự trù chi phí thế nào thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4 loại chi phí mở một shop quần áo nhỏ để bạn tham khảo.

  1. Thuê mặt bằng

Bạn muốn lâu dài thì chi phí mở shop quần áo nhỏ sẽ được bù đắp sau thời gian kinh doanh truyền thống hiệu quả. Chi phí mở một shop quần áo nhỏ cho việc thuê mặt bằng dao động từ 10 tới 30 triệu. Khi kinh doanh cửa hàng nhỏ, thiết nghĩ bạn nên thuê ở nơi giá cả cao vì nó cũng ở những vị trí đắc địa. Cửa hàng diện tích nhỏ nên chi phí thuê mặt bằng sẽ trong ngưỡng chấp nhận được.

gioi-han-4-khoan-chi-phi-mo-mot-shop-quan-ao-nho-1

>> Xem ngay Kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang nam nữ, trẻ em 

Bên cạnh việc bán hàng tại cửa hàng truyền thống, một hướng đi khác là bạn có thể mở shop bán hàng online. Với tốc độ phát triển Internet nhanh như hiện nay, cùng sự nở rộ của các trang thương mại điện tử, thói quen mua quần áo online ngày càng phổ biến.

Chỉ cần tạo một gian hàng trên các trang web rao vặt, các trang mạng xã hội, bạn có thể bắt đầu ngay vào công việc kinh doanh của mình. 

  1. Nột thất cửa hàng

Chi phí khác như bảng biển, giá treo đồ, trang trí cửa hàng…trong chi phí mở một shop quần áo nhỏ cũng sẽ tốn của bạn khoảng 10 triệu nữa. Sau khi thuê mặt bằng, bạn  tập trung vào việc thiêt kế lôi cuốn để thu hút được người xem.

gioi-han-4-khoan-chi-phi-mo-mot-shop-quan-ao-nho-2

>> Xem ngay Dự toán bước đầu chi phí mở shop quần áo thời trang 

Trưng bày sản phẩm bắt mắt, mẫu mã đa dạng, quần áo màu sắc, kiểu dáng thời trang….cũng sẽ tốn khoảng 5 triệu gồm hệ thống đèn, gương, giấy dán tường, mắc treo, ma nơ canh.

  1. Thuê nhân viên

Nếu bạn là chủ, và công việc chính của bạn là làm việc tại cửa hàng thì bạn có thể kiêm luôn nhân viên sẽ tiết kiệm cho bạn khoảng 5 – 7 triệu tiền thuê. Tuy nhiên làm cả ngày sẽ rất mệt, và bạn gần như không có thời gian làm việc khác hay lên chiến lược cho công việc kinh doanh, vì vậy tiền thuê nhân viên là chính đáng.

gioi-han-4-khoan-chi-phi-mo-mot-shop-quan-ao-nho-3

Ngoài ra bạn cũng dành một khoảng tiền 200 nghìn đồng/ tháng mua phần mền bán hàng, lắp đặt máy tính tiền, máy vi tính ( laptop),…Tổng mất khoảng 3.200.000đ vào chi phí này.

  1. Nhập hàng

Đây có lẽ là nguồn sống của chính của hàng của bạn. Lời khuyên mình muốn dành cho bạn là đừng mua mặt hàng quá đại trà, không có sự khác biệt. Thời đại thông tin, mặt hàng bạn không có tính cạnh tranh thì bạn sẽ không có nguồn khách lâu năm, chẳng ai sẽ nhớ tới bạn và chẳng bao giờ bạn bán mãi với giá thấp hơn người khác để thu hút khách được.

gioi-han-4-khoan-chi-phi-mo-mot-shop-quan-ao-nho-4

Hiện nay, có rất nhiều chợ đầu mối giá rẻ khắp cả nước, bạn có thể nhập hàng từ cửa hàng thiết kế cho đến nhập hàng tại Quảng Châu. Ngoài ra, với cửa hàng quần áo nhỏ thì bạn không nên nhập hàng quá nhiều để lấy giá siêu buôn. Trước khi tạo cho khách hàng quá nhiều sự lựa chọn hãy thủ đo lường sở thích của khách hàng trước đã. Chi phí rơi vào khoảng 30 – 40 triệu/công hàng.

Như vậy, giới hạn chi phí mở một shop quần áo nhỏ bao gồm những khoản chi cho các vật dụng sau:

  • Thuê mặt bằng để duy trì hoạt động của shop tốt hơn

  • Nột thất cửa hàng từ các loại bảng biển, giá treo đồ, giấy dán tường

  • Thuê nhân viên và cài phần mềm bán hàng

  • Nhập hàng chiếm nhiều chi phí nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here