Hé lộ 8 TUYỆT CHIÊU mở shop quần áo nam với vốn nhỏ

0
664

Mở shop quần áo nam là một ý tưởng kinh doanh khá hay ho nếu bạn biết cách làm. Tuy nhiên, với nguồn vốn hạn hẹp, mọi chuyện sẽ không còn dễ dàng, bài viết sau sẽ bật mí cho bạn 8 tuyệt chiêu để “xoay xở”  và vẫn đạt hiệu quả kinh doanh nhé.

  1. Chuẩn bị vốn

Vốn là yếu tố đầu tiên phải xác định cho việc kinh doanh dù bất cứ ngành hàng nào. Nếu vốn bạn mỏng, chỉ tầm 10-30 triệu có nên mở shop quần áo nam? Tốt nhất nên bắt đầu bằng kinh doanh online, chi phí tập trung cho nhập hàng và quảng cáo online.

he-lo-8-tuyet-chieu-mo-shop-quan-ao-nam-voi-von-nho-1

Sau khi đã xây dựng được hệ thống khách hàng và có chút tên tuổi, tích lũy được thêm một ít tiền, thì mở cửa hàng offline, lúc đó việc bán buôn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu nguồn vốn của bạn lớn hơn một chút, tầm 30-60 triệu, là đã có thể cân nhắc mở cửa hàng được rồi. Tuy nhiên, dù với mức vốn bao nhiêu, bạn cũng nên cân nhắc hợp lý các chi phí và dành ra 5% chi phí để dự phòng cho những rủi ro.

  1. Nghiên cứu thị trường, khách hàng

Muốn mở cửa hàng quần áo nam bạn cần nghiên cứu thị trường. Điều này quyết định đến kế hoạch kinh doanh của bạn sau này. Bạn cần biết đối thủ là ai, đang bán dòng sản phẩm nào, phục vụ đối tượng khách hàng nào, chiến lược kinh doanh ra sao. Bên cạnh đó, khảo sát xem mức sống, thói quen mua sắm, nhu cầu của các đối tượng khách hàng nam xung quanh khu vực bạn định kinh doanh, để từ đó, đưa ra kế hoạch kinh doanh cho phù hợp.

he-lo-8-tuyet-chieu-mo-shop-quan-ao-nam-voi-von-nho-2

  1. Tìm nguồn hàng giá rẻ, chất lượng tốt

Thời gian đầu mới vào nghề, bạn sẽ mất công một chút trong vấn đề tìm nguồn hàng ổn định. Tuy nhiên, để có được giá rẻ nhất phải chịu khó khảo sát thị trường, hỏi han các bậc tiền bối đi trước, tạo mối quan hệ quen biết thì chủ hàng cũng bán hàng thoải mái hơn.

Chợ đầu mối, các xưởng gia công sản xuất, thậm chí, đi đánh hàng tận Quảng Châu,… bạn nên tìm hiểu hết các mối hàng này, sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân và chọn được nguồn hàng phù hợp. Bên cạnh đó, đừng ôm hàng tràn lan, phải nắm bắt được những mẫu mã nào đang là xu thế, đang thịnh hành, chỉ tập trung vào những mẫu mã đó thôi, việc bán hàng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

  1. Tìm địa điểm, mặt bằng

Với nguồn tài chính hạn hẹp, việc tìm địa điểm mở shop quần áo nam cũng nên kĩ lưỡng hơn một chút, cân đối các yếu tố để giảm thiểu tối đa chi phí. Diện tích không quá rộng, địa điểm ở các khu trung tâm, mặt phố thường sẽ có chi phí cao hơn so với trong ngõ.

Tuy nhiên, ở đâu thì vẫn cần có chỗ để xe rộng rãi, an toàn, giao thông thuận tiện, bởi các bạn nam sẽ không thích các ngõ ngách quá chật chội đông đúc. Nếu nhắm vào đối tượng sinh viên nam có thể mở cửa hàng ở các khu tập trung các trường đại học.

  1. Chọn thời điểm mở cửa hàng

Quần áo thường bán theo mùa vụ, vậy nên thời điểm mở shop quần áo nam cũng rất quan trọng. Nếu bán quần áo mùa hè thì mở tầm tháng tư, mùa đông thì tầm tháng 10, đến tháng 8 các shop xả hàng tồn kho mới sửa soạn bán đồ hè thì khó để thành công.

he-lo-8-tuyet-chieu-mo-shop-quan-ao-nam-voi-von-nho-3

  1. Trang trí, thiết kế cửa hàng

Chi phí cho việc trang trí thiết kế và trang trí cửa hàng khá tốn kém. Có một tip nho nhỏ là tìm mua các giá móc, tủ kệ cũ của các shop thanh lý rất nhiều, gần như vẫn còn dùng rất tốt, sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

Ngoài ra, bạn cần lắp thêm máy tính, camera, hệ thống quản lý bán hàng từ xa, phần mềm quản lý bán hàng để có thể quản lý một cách tốt nhất các công việc ở cửa hàng.

  1. Quảng cáo bán hàng

Dù bán hàng online hay offline thì vẫn cần chú trọng và đầu tư cho quảng cáo, đặc biệt trong thời buổi internet phát triển như hiện nay. Tận dụng các trang mạng xã hội, các diễn đàn để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài bán trực tiếp, bạn cũng có thêm một nguồn doanh thu nếu thúc đẩy bán online. Có thể đưa ra các chính sách ưu đãi trong việc ship hàng, hoặc các chương trình khuyễn mại thu hút khách hàng.

  1. Hoàn tất thủ tục pháp lý

Phải hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh và nộp thuế đầy đủ thì bạn mới có thể yên tâm mà kinh doanh được. Đây là một trong những đầu mục không thể bỏ qua nếu muốn kinh doanh thành công nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here