Hỏi đáp: Mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh không?

0
872

Bạn là một người trẻ tuổi và có niềm đam mê rất lớn đến lĩnh vực thời trang, quần áo. Bạn muốn sở hữu riêng cho mình một shop quần áo nhưng không biết mình nên làm những gì. Và đặc biệt là mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh không? Đừng lo lắng, tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi và tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

1. Mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì?

hoi-dap-mo-shop-quan-ao-co-can-giay-phep-kinh-doanh-khong-1

Khi vừa bắt đầu có ý tưởng mở shop quần áo cho riêng mình. Bạn cần lưu ý đến một vài vấn đề cơ bản sau đây:

– Nguồn vốn bỏ ra: Tùy vào mô hình kinh doanh của bạn là lớn hay nhỏ mà bạn phải bỏ ra một số vốn tương ứng. Nhưng tốt nhất, khi vừa mới bắt đầu kinh doanh, bạn nên lựa chọn mô hình kinh doanh nhỏ với số lượng vốn từ 50 – 70 triệu đồng.

– Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu chính: Đây là một bước vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đền việc định hướng phong cách thời trang cũng như lựa chọn địa điểm kinh doanh của bạn. Việc xác định được lượng khách hàng mục tiêu phù hợp bạn sẽ có thể tạo ra điểm nhấn riêng cho shop và kinh doanh dễ hơn rất nhiều.

– Tìm kiếm nguồn hàng: Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng và giá rẻ là điều mà tất cả các shop quần áo trên cả nước chú trọng. Nguồn hàng chính là các shop kinh doanh quần áo ở nước ta thường nhập về chính là lấy sỉ quần áo quảng Châu – Trung Quốc.

….

2. Mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh không?

hoi-dap-mo-shop-quan-ao-co-can-giay-phep-kinh-doanh-khong-2

>> Xem ngay Mở shop quần áo có cần đăng ký kinh doanh: GIẢI ĐÁP NGAY

Mở shop quần áo có cần đăng kí kinh doanh không? Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rằng vì mình kinh doanh shop quần áo nhỏ lẻ nên không cần phải có giấy phép kinh doanh. Đây là một suy nghĩ sai lầm hoàn toàn nhé!

Vậy mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh hay không? Câu trả lời là CÓ. Bởi vì sao?

Vì bạn là một cá nhân đang kinh doanh hợp pháp. Một khi bạn đã có ý định mở shop quần áo để buôn bán, kinh doanh thu lại nguồn lợi nhuận thì nhất định bạn phải có giấy phép đăng ký kinh doanh quần áo. Trừ khi bạn bán hàng rong hoặc bán hàng online mới không cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh thời trang.

3. Khi đăng ký giấy phép kinh doanh bạn cần những gì?

hoi-dap-mo-shop-quan-ao-co-can-giay-phep-kinh-doanh-khong-3

Mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh. Và khi đăng ký bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

– Bản sao chứng minh nhân dân.

– Phí đăng ký hộ kinh doanh.

Theo quy định của pháp luật, sau khi đăng ký giấy phép kinh doanh, bạn cần phải nộp các loại thuế cơ bản như thuế môn bài, thuế thu nhập, thuế giá trị gia tăng…

Theo luật đăng ký kinh doanh, những hành vi kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký sẽ bị phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng. Vì vậy, bạn cần có những thủ tục đăng ký hợp lý để không bị xử phạt hành chính từ những lỗi cơ bản như vậy nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here