Khi mua bán xe máy Mobylette là THÚ CHƠI của dân Sài thành

0
582

Mobylette là một dòng xe cổ được sản xuất bởi một công ty của Pháp và được du nhập vào Việt Nam năm 1949. Nó đã trở thành một làn sóng hâm mộ cho giới chơi xe và giờ mua bán xe máy Mobylette là một thú chơi tao nhã của dân Sài thành. Đọc bài viết này để có thêm thông tin nhé!

1. Tại sao Mobylette lại “hot” như vậy?

Nếu để lý giải cho việc tại sao dòng xe này lại được những “tay chơi” xe cổ Sài thành ưu chuộng và săn tìm đến như vậy thì có lẽ là thiết kế độc đáo của nó với hình dáng bên ngoài trông khá giống một chiếc xe đạp.

khi-mua-ban-xe-may-mobylette-la-thu-choi-cua-dan-sai-thanh/

Mặc dù đã được du nhập vào Việt Nam khá lâu, nhưng dòng xe này chưa bao giờ hết “hot” và luôn tim mọi cách để phục chế dòng xe Mobylette này. Có lẽ chính vi như vậy mà mua bán xe máy Mobylette luôn được săn đón dù cho giá bán ra khá cao có thể lên tới vài trăm triệu.

Ngoài thiết kế độc đáo và lịch sử lâu đời thì dòng xe này còn được coi như một sự giao lưu văn hóa với người Pháp từ thời thuộc địa.  Vào thời Pháp thuộc những chiếc xe máy Mobylette được bán rất nhiều ở Việt Nam nhất là Sài Gòn nên nó như một hình ảnh gắn liền với đời sống thành thị trong lịch sử.

khi-mua-ban-xe-may-mobylette-la-thu-choi-cua-dan-sai-thanh/

2. Kết cấu của xe máy Mobylette

Với những ai chuyên mua bán xe máy Mobylette thì chắc sẽ không còn lạ lẫm với kết cấu của dòng xe này nhưng kết cấu của nó vẫn luôn được coi là sự sáng tạo và điểm nhấn của xe.

Với bộ động cơ hai thì, vận hành bằng xăng pha nhớt và khi bạn muốn khởi động xe thì bạn sẽ phải đạp bàn đạp ở đằng sau cho máy nổ sau đó mới đi được. Chiếc xe có kết cấu và cách sử dụng gần tương đồng như dòng xe Vespa cổ.

khi-mua-ban-xe-may-mobylette-la-thu-choi-cua-dan-sai-thanh/

Ngoài ra tốc độ tối đa của dòng xe này chỉ dừng lại ở khoảng 48km/h ngang và một điểm thú vị của chiếc xe này đó là bạn có thể đạp bằng đôi chân của mình trong trường hợp xe bị hết xăng giữa đưuòng. Đây được coi là một điều đặc biệt và sự phát minh có tính ứng dụng thực tế cao.

Bởi thời Pháp thuộc, xăng dầu vẫn còn rất khan hiếm và có giá thành rất cao và việc mua được xăng để đổ cho chiếc xe này cũng không phải đơn giản.

Mobylette được chia làm ba đời bao gồm đời đầu với chiếc xe được sơn màu đen hoặc màu hột gà, đời thứ hai có màu xám và đời ba được chuyển sang màu xanh nên bạn rất dễ nhận biết đời của chiếc xe này khi mua.

Hơn nữa, đời càng lâu, máy móc còn tốt thì giá bán của chiếc xe đó càng cao và được nhiều người săn tìm.

Vậy thú vui tao nhã của dân Sài thành là mua bán xe máy Mobylette này, những điều mà bạn cần biết về dòng xe này bao gồm:

  • Lý do tại sao dòng xe cổ này lại đươc ưa chuộng và săn tìm cũng như giá trị của chúng rất cao
  • Kết cấu, thiết kế và những thông tin kỹ thuật cũng như các đời của xe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here