“Kiếm bộn tiền” nhờ kinh doanh xe đạp đôi ở bãi biển

0
558

Cứ mỗi mùa hè là các địa điểm du lịch biển lại đông nghịt khách. Trong dịp này không ít các người kinh doanh các mặt hàng liên qua tại biển, trong đó, kinh doanh xe đạp đôi cũng là một hình thức được nhiều người lựa chọn.

kiem-bon-tien-nho-kinh-doanh-xe-dap-doi-o-bai-bien-1

Bên cạnh kinh doanh xe đạp đôi thì trong mùa du lịch này các mặt hàng thiết yếu khác như đồ uống, nước giải khát, đồ ăn vặt,… cũng được kinh doanh rất nhiều tại các khu du lịch biển, với mức giá thường đắt hơn bình thường 3-4 lần. 

1. Giá dịch vụ cao

Tại các bãi biển như Đồ Sơn (Hải Phòng) hay Sầm Sơn (Thanh Hoá), dịch vụ cho thuê xe đạp đôi rất phổ biến và cũng rất được du khách ưa chuộng. Dịch vụ này được tính tiền theo giờ với mức giá cố định là 30.000đ/giờ. Khi thuê thường khách phải đặt cọc lại chứng minh thư hoặc những giấy tờ tuỳ thân khác, hoặc các vật dụng có giá trị như điện thoại, hoặc đặt cọc tiền. Một người chủ kinh doanh xe đạp đôi chia sẻ, thông thường khách chỉ đạp xe được khoảng 20 đến 30 phút là đã mệt và trả xe rồi, tuy nhiên vẫn phải trả tiền với số tiền cho 1 tiếng là 30.000đ, rất hiếm khách thuê xe đến tiếng thứ 2. 

2. Ít rủi ro

Đối với ngành dịch vụ này cũng không có quá nhiều rủi ro xảy ra, nhiều người kinh doanh mặt hàng này cho hay, họ gần như không gặp các trường hợp trộm cắp xe hay quỵt tiên vì đa số đều là khách du lịch. Vốn đầu tư ban đầu cho dịch vụ này khá lớn, giá tiền của một chiếc xe đạp đôi trung bình khoảng 5 triệu, thông thường để đủ hoạt động thì cần mua 15 chiếc xe. Tuy nhiên, số tiền thu hồi lại cũng khá nhanh vì lượt khách thuê xe lớn. 

kiem-bon-tien-nho-kinh-doanh-xe-dap-doi-o-bai-bien-2

>> Xem ngay 4 bước thần thánh để mở cửa hàng xe đạp NHANH PHÁT TÀI

3. Thu nhập từ các dịch vụ đi kèm

Nhiều người chủ cho thuê xe đạp đôi vẫn khẳng định rằng thu nhập chính của họ chủ yếu vẫn là từ đồ uống, nước giải khát cho người thuê xe đạp. Với mức giá gấp 2 3 lần bình thường thì có những ngày số tiền lợi nhuận từ đồ uống còn gấp đôi tiền cho thuê xe đạp. 

Đa phần khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ đều nhận thấy mức giá 30.000đ cho 1 tiếng thuê xe là khá đắt vì thông thường họ sẽ không đạp được hết 1 tiếng. Tuy nhiên họ vẫn chấp nhận sử dụng dịch vụ vì đây là mức giá chung. 

>> Xem ngay Mở cửa hàng kinh doanh xe đạp cần chuẩn bị những gì? 

Tại các bãi biển mùa này có thể dễ dàng nhìn thấy các hàng xe đạp điện rải rác dọc bờ biển, các hàng quán nối đuôi nhau, khách vãng lai qua lại thuê xe cũng nhiều. Bởi vậy dù có thế nào thì kinh doanh xe đạp điện vẫn là một lựa chọn mang lại lợi nhuận lớn có những nhà kinh doanh.

kiem-bon-tien-nho-kinh-doanh-xe-dap-doi-o-bai-bien-3 

Tổng hợp lý do kinh doanh xe đạp đôi “kiếm bộn tiền”:

  • Lượng khách ở các bãi biển mùa du lịch rất đông, nhu cầu thuê xe cao, khoảng 30-35 lượt khách/ngày.
  • Mức giá cố định là 30.000đ/giờ, khách chỉ đạp được 20-30′ là trả xe.
  • Các dịch vụ đi kèm như đồ uống, nước giải khát với giá gấp 2-3 lần mang lại lợi nhuận lớn.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here