Kinh doanh bán quần áo trẻ em liệu có thật sự dễ dàng ?

0
497

Kinh doanh quần áo trẻ em là một lĩnh vực ngày càng có nhiều người theo đuổi. Mặc dù các cửa hàng quần áo trẻ em mở ra ngày một nhiều, cạnh tranh cao nhưng có vẻ như thị trường này chưa bao giờ hết hot. Tuy vậy không phải bất cứ ai kinh doanh bán quần áo trẻ em đều có thể thành công, mang lại lợi nhuận lớn.

1. Kinh doanh bán quần áo trẻ em – Nguồn hàng không nhiều

kinh-doanh-ban-quan-ao-tre-em-lieu-co-that-su-de-dang-1

Một yếu tố quan trọng để kinh doanh hàng quần áo trẻ em thành công đó là vấn đề nguồn hàng. Khác với bán các sản phẩm thời trang dành cho giới trẻ với nguồn hàng đa dạng, phong phú thì hiện nay các nguồn bán buôn quần áo trẻ em chỉ giới hạn ở một số chợ đầu mối hay các shop bán buôn lớn.

Mặt khác, các mẫu mã của dòng sản phẩm thời trang hiện nay không đa dạng, trong khi phụ huynh lại có nhu cầu chọn lựa trang phục cho bé yêu với nhiều kiểu dáng khác nhau. Chính vì vậy, để tìm được nơi bán buôn quần áo trẻ em đạt được các yếu tố: chất lượng tốt, giá thành phải chăng, mẫu mã đa dạng không phải là điều dễ dàng.

2. Hạn chế về địa bàn kinh doanh

kinh-doanh-ban-quan-ao-tre-em-lieu-co-that-su-de-dang-2
Cuộc sống hiện đại với thu nhập khá hơn khiến các ông bố bà mẹ cũng mạnh tay chi trả cho con cái mình những bộ cánh cao cấp, đắt tiền hơn. Tuy nhiên nhu cầu mua sắm quần áo trẻ em hầu hết chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… còn ở các tỉnh thành, các huyện thị xã khác thì họ không mấy quan trọng việc mua quần áo cho trẻ em, có những gia đình còn để lại quần áo cũ của con đầu cho bé thứ hai hoặc cho tặng người thân quen để tiết kiệm chi phí.

Vì vậy, các shop kinh doanh bán quần áo trẻ em rất khó để mở rộng địa bàn kinh doanh.

3. Giá cả của quần áo trẻ em không hề rẻ

kinh-doanh-ban-quan-ao-tre-em-lieu-co-that-su-de-dang-3

Nhiều người tiêu dùng hay có tâm lý thắc mắc tại sao một chiếc váy hay áo quần của trẻ em không tốn nhiều vải mà đắt ngang thậm chí đắt hơn một bộ quần áo tương tự dành cho người lớn, trong khi quần áo mua cho con cái mình họ lại yêu cầu phải thật chất lượng vì làn da bé nhạy cảm. Đây là lí do khiến cho quần áo trẻ em có phần khó bán hơn các mẫu mã thời trang cho giới trẻ.

Đồng thời, các vị phụ huynh cho rằng trẻ em đang tuổi ăn tuổi lớn, quần áo mua năm nay năm sau sẽ không vừa nữa, nên họ cũng hạn chế chi tiêu cho việc mua quần áo cho trẻ.

Như vậy, việc kinh doanh bán quần áo trẻ em không thật sự dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng, vì những lí do sau:

1. Kinh doanh bán quần áo trẻ em – Nguồn hàng không nhiều.
2. Hạn chế về địa bàn kinh doanh: Chủ yếu chỉ có thể kinh doanh ở các thành phố lớn.
3. Giá cả của quần áo trẻ em không hề rẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here