Kinh doanh cửa hàng bán hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

0
639

Để bắt đầu kinh doanh hàng tập hóa chắc chắn bạn luôn thắc mắc “kinh doanh cửa hàng bán hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?” Hãy tham khảo một số thông tin từ bài viết dưới đây để chuẩn bị khởi nghiệp theo đúng đam mê của mình nhé!

1. Chi phí thuê mặt bằng

kinh-doanh-cua-hang-ban-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-1

Kinh doanh cửa hàng bán hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

Thuê mặt bằng là khoản đầu tiên mà bạn phải bỏ vốn ra. Chi phí này phụ thuộc vào quy mô và địa điểm mà bạn chọn để bán hàng tạp hóa. Nếu buôn bán hàng tại khu vực nông thôn thì chi phí mặt bằng sẽ thấp hơn nhiều so với tại thành phố.

Chi phí thuê mặt bằng tại nông thôn 4- 6 triệu/tháng. Nếu có sẵn mặt bằng kinh doanh của gia đình bạn sẽ đỡ được 1 khoản chi phí vốn. Còn giá thuê tại thành phố 10 triệu trở lên cho 1 tháng.

Tuy mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn quan trọng nhưng bạn cũng cần quan tâm đến vị trí đặt cửa hàng bán hàng tạp hóa. Nó là điều kiện góp phần thu hút lượng khách hàng.

2. Vốn đầu tư trang thiết bị

kinh-doanh-cua-hang-ban-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-2

>> Xem ngay Cửa hàng tạp hóa bán gì? Gợi ý 5 danh mục hàng hóa không thể thiếu.

Để kinh doanh bán hàng tập hóa bạn cần trang bị thêm các thiết bị cho cửa hàng. Như tủ kệ, bàn ghế, giá treo…Giá cả của các thiết bị này cũng khá tốn kém bạn có thể tham khảo:

Giá của kệ đựng hàng hóa khoảng 500.000 – 700.000 đồng/ bộ. Một cử hàng nhỏ cũng cần 4 bộ. Ngoài ra bạn còn chi tiền cho các thiết bị khác nữa.

3. Vốn để nhập hàng

kinh-doanh-cua-hang-ban-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-3

>> Xem ngay 3 mô hình bán hàng tạp hóa với quy mô từ thấp đến cao.

Bán hàng tạp hóa tức hàng hóa bạn cần nhập về phải đa dạng loại sản phẩm và mẫu mã. Phải kể đến như các nhu yếu phẩm gạo, bánh, nước hay các đồ dùng gia đình như: chổi, nước rửa chén, đồ điện…

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa phụ thuộc khá hiều vào nơi bạn nhập hàng. Bạn nên nhập hàng tại các đại lý bán buôn lớn, siêu thị… Bạn nên khảo sát giá nhiều nơi để lấy được giá cả cạnh tranh nhất. Đồng thời tránh hàng nhá, hàng kém chất lượng.

Thông thường giá vốn ban đầu để nhập hàng tạp hóa khoảng từ 200 – 300 triệu.

4. Chi phí thuê nhân viên

kinh-doanh-cua-hang-ban-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-4

Tùy vào quy mô của cửa hàng tạp hóa để quyết định bạn có cần thuê nhân viên không. Nếu cửa hàng lớn thì tuê nhân viên là cần thiết. Họ sẽ giúp bạn sắp xếp hàng hóa và bán hàng cho khách. Bạn có thể thuê nhân viên partime để cắt giảm chi phí.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được mở cửa hàng bán hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn. Kết quả rút ra là nếu mở cửa hàng bán tập hóa tại nông thôn bạn cần có vốn từ 200 – 300 triệu. Còn tại khu vực thành phố từ 400 – 500 triệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here