Kinh doanh quần áo online như thế nào để thành công?

0
577

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp lại không giới hạn, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cách kinh doanh quần áo online để khởi nghiệp với nguồn vốn không cần quá nhiều. Vì thế các shop quần áo online mọc lên như nấm dẫn đến thị trường cạnh tranh quá lớn, cũng không ít các shop online bị điêu đứng, thất bại. Vậy kinh doanh quần áo online như thế nào để thành công? Mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm dưới đây.

các shop quần áo online mọc lên như nấm

1. Xác định được khách hàng mục tiêu

Để muốn biết kinh doanh quần áo online như thế nào để thành công thì bạn hãy nhớ đừng tham lam. Bạn cần phải xác định rõ được khách hàng mục tiêu của mình: học sinh, sinh viên, công sở, thượng lưu, độ tuổi: trẻ em hay người lớn, phụ nữ hay đàn ông? Lựa chọn mục khách hàng mà bạn am hiểu và tin rằng mình làm tốt nhất. Từ đó phân tích nhu cầu, sở thích, thị hiếu đối với sản phẩm quần áo như thế nào: màu sắc, kiểu dáng, chất liệu,…

2. Tìm nguồn hàng

Đây là vấn đề khá khó cho câu hỏi kinh doanh quần áo như thế nào để thành công? vì trong bán hàng online giá cả là vấn đề quan trọng nhất. Bởi khách hàng sẽ rất dễ so sánh các sản phẩm tương tự với nhau trên nhiều shop. Vì thế hãy chọn cho mình một nhà cung cấp ổn định, chất lượng, với mức giá gốc để đảm bảo giá cả bạn đưa ra có thể cạnh tranh trên thị trường.

Những người bán quần áo online cho giới trẻ thường hay chọn chợ đầu mối để lấy nguồn hàng, vì ở đó mẫu mã đa dạng, xu hướng thời trang được cập nhật nhanh chóng, giá cả hợp lí. Chỉ cần bạn cẩn thận trong khâu chọn hàng để tránh hàng bị lỗi, kém chất lượng thì bạn sẽ có những sản phẩm vô cùng ưng ý. Nhưng bạn đừng để mình chỉ có 1 nhà cung cấp, hãy tìm thêm 2,3 nhà cung cấp nữa để đảm bảo sản phẩm của mình luôn đa dạng, ổn định, độc lập trong bán hàng online nhé.

kinh-doanh-quan-ao-online-nhu-the-nao-de-thanh-cong-2

>> Xem ngay 5 Website mua bán quần áo online TỐT NHẤT hiện nay 

3. Marketing online

Để biết kinh doanh quần áo online như thế nào để thành công đây là một bước không thể bỏ qua. Hàng bạn có rẻ, đẹp như thế nào nếu không có các chiến lược quảng bá, quảng cáo thì cũng không thể tiếp cận được với nhiều khách hàng. Nếu muốn trở thành một người bán hàng quần áo online chuyên nghiệp và lâu dài thì bạn cần phải tạo cho mình một website đẹp mắt và hấp dẫn, xây dựng nội dung giá trị về mặt quần áo mà bạn kinh doanh, quảng cáo facebook,…Ngoài ra thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động trên mạng xã hội để tăng tương tác.

4. Bán hàng và các dịch vụ sau bán hàng

Bán hàng quần áo online như thế nào để thành công. Hãy cố gắng làm cách nào nhanh nhất để chốt đơn hàng, bán hàng và gửi hàng cho khách nhanh nhất. Thời gian chờ đợi quá lâu sẽ làm giảm đi sự thỏa mãn của khách hàng. Xây dựng chính sách đổi trả nếu hàng bị lỗi, hoặc giảm giá cho những lần mua sau. Hãy duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng thường xuyên nhắn tin hỏi thăm để giữ chân những khách hàng cũ, rất có thể bạn sẽ có thêm được nhiều khách hàng mới nhờ những mối quan hệ tốt đẹp đó.

Với những chia sẻ trên, hi vọng những bạn đang có ý tưởng kinh doanh đã có đáp án cho câu hỏi: kinh doanh quần áo online như thế nào để thành công?

kinh-doanh-quan-ao-online-nhu-the-nao-de-thanh-cong-3

>> Xem ngay 5 sai lầm khi bán hàng quần áo trên facebook CẦN DẸP NGAY

Tổng kết, 4 bước để trả lời câu hỏi: “Kinh doanh quần áo online như thế nào?

  • Xác định được khách hàng mục tiêu.
  • Tìm nguồn hàng: tìm nguồn hàng chất lượng, ổn định, đảm bảo bạn có giá cả cạnh tranh trên thị trường.
  • Marketing online: xây dựng chiến lược kinh doanh, quảng bá sản phẩm để tiếp cận nhanh hơn với người tiêu dùng.
  • Bán hàng và các dịch vụ sau bán hàng: hãy chăm sóc khách hàng để giữ chân, đảm bảo độ tin cậy để khách có thể quay lại mua hàng của bạn cho những lần sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here