Kinh doanh quần áo Thái Lan: Kinh nghiệm đi chợ cuối tuần Chatuchak

0
545

Đặt chân tới Thái Lan, giờ là lúc bạn chuẩn bị tới các khu chợ, địa điểm bán quần áo sỉ để nhập lựa chọn và nhập hàng. Bài viết này sẽ mách nước cho các chủ shop kinh doanh quần áo Thái Lan kinh nghiệm nhập hàng giá sỉ tại 2 địa điểm bán buôn nổi tiếng ở đây nhé!

1. Kinh nghiệm mua hàng sỉ ở chợ cuối tuần Chatuchak

Đây là chợ trời lớn nhất, thu hút nhiều du khách đam mê shopping cũng như  dân kinh doanh quần áo Thái Lan từ khắp nơi trên thế giới nhất. Chợ chỉ mở vào cuối tuần, từ tối thứ 6 tới hết ngày chủ nhật, mở cửa từ sau 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 6 giờ tối.

Tuy nhiên, bật mí cho bạn là đừng vội rời đi ngay mà vẫn nên nán lại sau 7 giờ vì có rất nhiều dãy cửa hàng mở ngoài khu chợ và có thể bạn sẽ mua được với giá rẻ hơn nữa.

 kinh-doanh-quan-ao-thai-lan-kinh-nghiem-mua-hang-si-3

Mỗi gian hàng sẽ có một phong cách riêng rất dễ cho bạn chọn lựa: cửa hàng đồ vintage, cửa hàng đồ jean, giày dép, đồ cho dân rock… Có những gian hàng chỉ bán những đồ độc như : trang phục biểu diễn, quần áo bụi bặm…

Còn đa số những cửa hàng khác sẽ bán đồ tương tự nhau. Đồng thời, mỗi cửa hàng có một quy định riêng về bán sỉ như chỉ cần mua 3 cái bất kì bạn đã có được giá sỉ, có nơi thì yêu cầu tới 10 cái.

Vì vậy khi kinh doanh quần áo Thái Lan bạn nên xác định mặt hàng, phong cách mình muốn và tìm hiểu tất cả các gian hàng cũng như giá của những mặt hàng mẫu mã giống nhau, quy định bỏ sỉ của họ về số lượng, giá cả, ưu đãi cho bạn để chọn ra cửa hàng tốt nhất để bắt tay làm ăn lâu dài nhé!

>> Xem ngay kiến thức, các quản lý, kinh nghiệm kinh doanh quần áo, thời trang

  1. Mua hàng sỉ giá bèo ở trung tâm mua sắm Platinum

Platinum là trung tâm thương mại rất được lòng dân kinh doanh quần áo Thái Lan vì không gian thoáng mát, dễ mua sắm. Hơn nữa, giá cả tại Platinum ngang hoặc mắc hơn chút xíu không đáng kể so với chợ Chatuchak. Khi mua hàng tại đây, bạn nên nhớ:

  • Lấy namecard của từng cửa hàng mà bạn thấy thích để khi cần quay lại sẽ tìm được ngay.

  • Luôn yêu cầu người bán xuất hóa đơn để bạn làm thủ tục hoàn thuế ngay hải quan sân bay.

kinh-doanh-quan-ao-thai-lan-kinh-nghiem-mua-hang-si-2

  • Hỏi rõ họ xem có dịch vụ ship hàng về  Việt Nam nếu bạn mua số lượng nhiều không.

  • Luôn trả giá ở thái độ niềm nở. Ban đầu có thể bạn không nhận được discount nhiều từ họ nhưng cứ kiên nhẫn bạn sẽ có được chiết khấu nhiều hơn từ 30-40% so với giá sỉ ban đầu họ đưa ra.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here