Kinh doanh shop thời trang cần bao nhiêu vốn và những điều cần biết

0
597

Mở một shop quần áo là một ý tưởng kinh doanh của không ít bạn rẻ, nếu biết cách chọn nguồn hàng cũng như có được cái duyên bán hàng thì chắc chắn bạn sẽ nhận được phần lợi nhuận không nhỏ. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số điều quan trọng khi kinh doanh thời trang như kinh doanh shop thời trang cần bao nhiêu vốn và một số điều cần biết khác.

 kinh-doanh-shop-thoi-trang-can-bao-nhieu-von-va-nhung-dieu-can-biet-1

>> Xem ngay  kinh nghiệm kinh doanh quần áo, thời trang, giầy dép, phụ kiện thời trang

1. Chuẩn bị nguồn vốn

Bạn có thể ước tính, nếu như kinh doanh online thì số vốn tối thiểu sẽ từ khoảng 10-30 triệu đủ cho việc nhập hàng và quảng cáo ban đầu. Còn nếu như bạn mở một shop thời trang tại các khu vực tập trung nhiều các shop thì bạn nên mở một cửa hàng nhở với vốn ban đầu khoảng 30-60 triệu. Số tiền này sẽ đủ để thuê cửa hàng, trang trí và quảng cáo. Còn nếu như bạn đủ điều điện cho một số vốn lớn hơn thì bạn có thể mở cửa hàng lớn với nhiều mặt hàng và đa dạng mẫu mã hơn.

Dựa vào những điều trên bạn đã có thể tính toán ước lượng được số vốn ban đầu để trả lời cho câu hỏi “Kinh doanh shop thời trang cần bao nhiêu vốn” phù hợp với khả năng của mình. Tuy nhiên bạn cần nhớ dù có bao nhiêu vốn thì bạn nên dành ra 50% số vốn của mình để nhập đợt hàng đầu tiên. Đây là kỹ năng kinh doanh thời trang rất quan trọng mà bạn cần phải nhớ. Nhập hàng với toàn bộ số vốn mình có là rất mạo hiểm, dễ mang lại rủi ro. 

Ngoài vấn đề kinh doanh shop thời trang cần bao nhiêu vốn, thì để kinh doanh thành công, bạn còn cần phải ghi nhớ những điều dưới đây:

2. Nghiên cứu thị trường

Bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng về sở thích, thói quen cũng như mức sống và cơ cấu dân số, lượng dân cư ở khu vực mà mình định mở cửa hàng kinh doanh, có như vậy bạn mới có thể đánh giá và lựa chọn được một địa điểm tốt nhất giúp cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi.

kinh-doanh-shop-thoi-trang-can-bao-nhieu-von-va-nhung-dieu-can-biet-2

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về những shop quần áo xung quanh khu vực bạn định đặt cửa hàng để xem số lượng khách của họ ra sao, mẫu mã nào đắt hàng, đối tượng khách chính là ai để có thể rút ra kinh nghiệm cho mình. 

3. Tìm nguồn hàng giá rẻ có chất lượng tốt

Nếu như bạn đã từng tham gia một lớp học về thời trang hay có gu thẩm mỹ tốt thì bạn có thể tận dụng những ưu thế này để thiết kế mà tự may những sản phẩm cho cửa hàng của mình. 

kinh-doanh-shop-thoi-trang-can-bao-nhieu-von-va-nhung-dieu-can-biet-3

Nếu không, bạn sẽ cần nhập hàng từ các nguồn cung cấp quần áo khác như đại lý bán sỉ, nhà máy, xưởng sản xuất quần áo ở Việt Nam. Bạn nên đến tận nơi để lựa chọn hàng và nhập hàng trực tiếp. 

Kinh doanh shop thời trang cần bao nhiêu vốn và những điều cần biết:

  • Dù có bao nhiêu vốn thì bạn nên dành ra 50% số vốn của mình để nhập đợt hàng đầu tiên
  • Nghiên cứu kỹ về dân cư khu vực mở cửa hàng để đánh giá và lựa chọn địa điểm tốt.
  • Nếu có kỹ năng có thể tự sản xuất. Nếu không, cần nhập hàng từ các nguồn khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here