Kinh doanh tạp hóa nhỏ, 3 cách để CẠNH TRANH hiệu quả

0
682

Các siêu thị mini, các hệ thống cửa hàng nước ngoài xâm nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều khiến các cửa hàng tạp hóa ngoài việc phục vụ tốt khách hàng còn phải đấu chọi với các ông lớn mới gia nhập thị trường. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách để cửa hàng  kinh doanh tạp hóa nhỏ cạnh tranh hiệu quả.

  1. Thay đổi cách trưng bày

Các khách hàng ngày nay thích được tự mình được lựa chọn sản phẩm, biết trước giá thành trước khi mua nên bạn hãy bày trí hàng hóa theo các khu để khách hàng dễ dàng tìm được thứ họ cần.

kinh-doanh-tap-hoa-nho-3-cach-de-canh-tranh-hieu-qua-1

Việc thay đổi cách trưng bày cũng giúp cửa hàng kinh doanh tạp hóa nhỏ trông đẹp mắt hơn, thu hút khách hàng khi nhìn từ ngoài vào. Ngoài ra, việc bày trí hàng hóa phù hợp còn giúp bạn dễ dàng giới thiệu các sản phẩm bạn có đến với khách hàng.

Thay vì trước đây khách hàng cần gì cũng phải hỏi để bạn lấy thì bây giờ họ có thể tự tìm, việc này giúp tiết kiệm thời gian cho cả bạn và khách mua hàng.

  1. Xây dựng chương trình khuyến mại cho khách hàng thân thiết

Các khách hàng thân thiết của cửa hàng sẽ rất vui khi thấy họ được ưu ái hơn những khách hàng khác. Có rất nhiều cách mở cửa hàng tạp hóa để bạn xây dựng khuyến mại cho các khách hàng thân thiết như khuyến mại những vật như bút bi, thước khi đến mùa đi học của các bé.

kinh-doanh-tap-hoa-nho-3-cach-de-canh-tranh-hieu-qua-2

>> Xem ngay Kinh doanh tạp hóa và những loại hình đa dạng 

Cửa hàng kinh doanh tạp hóa nhỏ cũng có thể định giá sản phẩm thấp hơn các cửa hàng tiện lơi, tâm lý thích mua hàng rẻ hơn sẽ khiến khách hàng muốn quay lại cửa hàng bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể có chương trình miễn phí vận chuyển, bán hàng tận nhà cho khách hàng mua hàng ở gần hoặc mua với số lượng nhiều.

  1. Tương tác với khách hàng

Thái độ của người bán hàng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định quay lại của khách hàng. Các cửa hàng tiện lợi như Circle K, Shop&Go tuy lớn hơn nhưng tương tác giữa nhân viên với khách hàng không được tốt.

Bạn có thể tận dụng điều này để hút khách về với cửa hàng bạn. Quy mô của cửa hàng tạp hóa nhỏ nên sẽ dễ dàng làm hài lòng khách hàng hơn. Hãy luôn giữ thái độ nhiệt tình, niềm nở và thân thiện với khách hàng.

kinh-doanh-tap-hoa-nho-3-cach-de-canh-tranh-hieu-qua-3

>> Xem ngay 5 kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa tại nhà KIẾM TRĂM TRIỆU 

Ngoài ra, trong việc kinh doanh tạp hóa nhỏ có những điều rất nhỏ nhưng nếu bạn làm tốt khách hàng sẽ rất hài lòng và quay lại cửa hàng của bạn thường xuyên hơn như khi khách hàng đang vội, hãy bán sự nhanh chóng, nhanh chóng thực hiện thanh toán và gói hàng cho khách sẽ giúp họ hài lòng.

Khi khách hàng nghi ngờ, hãy bán cho họ sự tin tưởng, khi họ đã được kiểm chứng và đúng như bạn nói thì thiện cảm với cửa hàng sẽ tăng đáng kể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here