Kinh doanh tạp hóa và những loại hình đa dạng

0
1999

Kinh doanh tạp hóa không chỉ là một cửa hàng nhỏ với những mặt hàng gần gũi mà nó còn chính là tâm huyết, là cố gắng mang tới cho khách hàng những mặt hàng tốt nhất. Dù là kinh doanh tạp hóa online, tại nhà hay tự chọn, dù là ở thành phố hay nông thôn cũng đều có những điều thú vị và lưu ý riêng.

  1. Kinh doanh tạp hóa online

Đừng nghĩ rằng những đồ vật nhỏ bé và rất dễ dàng mua được tại mọi góc phố thì không thể kinh doanh online, tuy hình thức này chưa thực sự phổ biến nhưng cũng được khá nhiều người lựa chọn và thực sự phù hợp với những người đam mê kinh doanh nhưng số vốn hạn chế.

kinh-doanh-tap-hoa-va-nhung-loai-hinh-da-dang-1

Kinh doanh online không thể tiếp cận những vị khách qua đường, tuy nhiên ngày nay có rất nhiều người không có thời gian ra cửa hàng lựa chọn đồ mà chỉ ngồi nhà hay công ty lướt web và đặt hàng.

Hãy đẩy mạnh phương thức quảng cáo online, giao hàng và những chính sách chăm sóc khách hàng thân thiết để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Bước đầu hãy đẩy mạnh quảng cáo đi kèm với những chương trình khuyến mãi để thu hút sự chú ý của khách hàng, sau đó hãy tạo những chiến dịch quảng cáo khác nhau theo từng thời điểm.

Đi kèm với quảng cáo là những phương thức chăm sóc khách hàng tốt nhất để “níu chân” khách hàng và nhận được những lời quảng cáo từ họ tới người thân bởi sự chăm sóc tận tình, chu đáo.

  1. Kinh doanh tạp hóa tại nhà

Kinh doanh tạp hóa tại nhà thường được mở bởi những bà mẹ nội trợ vừa muốn kiếm tiền vừa muốn tiện lợi chăm sóc con nhỏ, việc này cũng đồng nghĩa với quy mô cửa hàng khá nhỏ. Chủ yếu tập trung bán đồ ăn và một số vật dụng gia đình đơn giản nếu bạn mở cửa hàng tạp hóa tại nhà.

kinh-doanh-tap-hoa-va-nhung-loai-hinh-da-dang-2

>> Xem ngay Kinh doanh tạp hóa nhỏ, 3 cách để CẠNH TRANH hiệu quả 

Nếu khu bạn ở may mắn gần hoặc trong khu dân cư đông đúc có thể công việc buôn bán hàng tạp hóa tại nhà sẽ khá thuận lợi tuy rằng số lãi không quá nhiều. Còn nếu không gần khu dân cư đông người qua lại hãy khảo sát kỹ nhu cầu của người dân xung quanh để đưa ra mặt hàng phù hợp.

  1. Kinh doanh tạp hóa tự chọn

kinh-doanh-tap-hoa-va-nhung-loai-hinh-da-dang-3

>> Xem ngay 5 kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa tại nhà KIẾM TRĂM TRIỆU 

Nói tới kinh doanh tạp hóa tự chọn có thể nghĩ ngay tới những cửa hàng dạng siêu thị mini, người mua có thể tự chọn những mặt hàng mong muốn và ra quầy thu ngân thanh toán.

Dạng kinh doanh này cần số vốn khá lớn để đầu tư những vật dụng như kệ bày đồ, tủ lạnh, máy tính tiền và tiền trả lương nhân viên hàng tháng. Việc kinh doanh tạp hóa tự chọn cũng cần quản lý hàng hóa chặt chẽ để tránh những mất mát không đáng có.

  1. Kinh doanh tạp hóa ở nông thôn có khả thi?

Tạp hóa là những mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống, vì vậy không chỉ tại thành phố đông đúc dân cư mà ngay tại nông thôn cũng khá rộng mở. Chỉ cần chú ý những vấn đề nhỏ thì công việc kinh doanh chắc chắn không có vấn đề.

Địa điểm tại nông thôn không chỉ là những khu vắng vẻ mà cũng sẽ có những vùng như thị trấn dân cứ khá đông đúc với những ngôi nhà san sát, đặc biệt xung quanh không có những đối thủ cạnh tranh, tìm hiểu và lựa chọn những khu vực nhu vậy sẽ giúp công việc kinh doanh phát triển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here