Kinh nghiệm bán hàng thời trang công sở làm HÀI LÒNG khách

0
548

Mặt hàng dành cho dân công sở được coi là mặt hàng giúp kiếm được bội tiền bởi họ rất chịu chi cho vẻ đẹp của mình sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên khi những cửa hàng mở ra ngày càng nhiều dẫn đến bão hòa. Vì thế nếu không có kế hoạch tiếp cận khách hàng chu đáo, bạn sẽ không thể đột phá trong kinh doanh. Sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm bán hàng thời trang công sở giúp bạn lấy lòng khách hàng triệt để!

1. Quan sát cách mặc và dáng người của khách hàng

Khi khách hàng bước vào cửa hàng, bạn cần nhanh chóng quan sát khách hàng từ cách ăn mặc và dáng người của từng đối tượng. Từ đó, hình thành những điều cần tư vấn và những sản phẩm phù hợp với đối tượng đó.

kinh-nghiem-ban-hang-thoi-trang-cong-so-giup-lay-long-khach-1

Có thể thấy, cách ăn mặc của mỗi người sẽ toát lên tính cách và phong cách của họ, bên cạnh đó, họ sẽ có xu hướng lựa chọn những sản phẩm làm nổi bật lên cá tính đó. Tuy nhiên bạn lưu ý chỉ nên quan sát một cách lịch sự và nhanh chóng, không được nhìn lâu và quan sát quá lộ liễu sẽ dẫn đến bất lịch sự, gây cho khách hàng sự khó chịu.

2. Đưa ra lời khuyên hợp lý với từng khách hàng

Bạn lưu ý, một điều mà những người có kinh nghiệm bán hàng thời trang công sở chia sẻ đó là đừng vì để bán những bộ quần áo mà bạn muốn tiêu thụ sớm mà tư vấn cho khách hàng những sản phẩm không phù hợp với họ. Đừng chỉ vì lợi ích trước mắt mà quên đi rằng kinh doanh lâu dài cần sự tin tưởng và sự lựa chọn của khách hàng trong những lần sau.

kinh-nghiem-ban-hang-thoi-trang-cong-so-lam-hai-long-khach-2

3. Hướng dẫn cụ thể và gợi ý những sản phẩm thích hợp

Sau khi đã đưa ra hàng loạt những lời khuyên, bạn cần cụ thể hóa lời khuyên ấy bằng những sản phẩm thực tế. Hãy đưa khách hàng đến với gian trưng bày của sản phẩm mà họ đang cần và chọn một vài món đồ thích hợp với nhu cầu của họ và đề nghị thử.

kinh-nghiem-ban-hang-thoi-trang-cong-so-lam-hai-long-khach-3

Tuy nhiên, theo những kinh nghiệm bán hàng thời trang công sở cũng không nên quá cứng nhắc trong vấn đề này. Bạn nên để cho khách hàng có không gian riêng và cơ hội được tự lựa chọn những món đồ mà họ cảm thấy ưng ý nhất.

Tóm lại, những kinh nghiệm bán hàng thời trang công sở giúp bạn lấy lòng được khách hàng đó là:

  • Quan sát để hình thành những điều cần tư vấn đối với khách hàng dựa trên cách ăn mặc và dáng người của họ.
  • Đựa ra lời khuyên hợp lý đúng với từng đối tượng khách hàng.
  • Hướng dẫn cụ thể, chi tiết và gợi ý những sản phẩm thích hợp nhưng cũng cần để khách hàng có sự lựa chọn cho riêng mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here