KINH NGHIỆM CẦN BIẾT : mở shop quần áo cần những gì ?

0
680

Kinh doanh mặt hàng quần áo đang trở thành mảnh đất đầy hứa hẹn vì doanh thu đem lại rất cao. Tuy nhiên, thị trường bán buôn bán lẻ quần áo cũng rất cạnh tranh vì số lượng các shop mọc lên như nấm. Vậy chủ cửa hàng phải có kinh nghiệm và tìm hiểu thì việc kinh doanh mới có lãi. Mở shop quần áo cần những gì ? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

  1. Đối tượng mua hàng của bạn là ai ?

kinh-nghiem-can-biet-mo-shop-quan-ao-can-nhung-gi-1

Việc đầu tiên bạn cần phải xác định được bạn bán cho đối tượng khách hàng tiềm năng nào. Cho nam, nữ trong độ tuổi nào, dân sinh viên hay dân công sở, có thu nhập cao hay thu nhập thấp. Đây là bước căn bản trong ‘’kinh nghiệm cần biết: mở shop quần áo cần những gì ?’’ vì nó sẽ quyết định toàn bộ quá trình sau này bao gồm: số vốn, nguồn hàng, chiến dịch marketing cho cửa hàng, thi công nội thất…

  1. Mở shop quần áo cần những gì ? Nơi nhập nguồn hàng

Có rất nhiều hình thức để nhập hàng như trực tiếp sang các nước lấy hàng hoặc mua sỉ ở ngay trong nước. Ưu điểm khi sang trực tiếp các nước như Hàn Quốc, Quảng Châu, Thái Lan… để nhập hàng là bạn sẽ được chọn lựa các mẫu thoải mái, không bị giới hạn nhiều số lượng, mẫu thiết kế và có thể săn lùng được những mặt hàng độc lạ.

Tuy nhiên, đi kèm nó là bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều chi phí phát sinh như tiền vé máy bay, ăn ở, phí vận chuyển hàng về nước.. Còn khi mua hàng trong nước tuy nhanh gọn, không mất thời gian, tốn kém như đi nước ngoài nhưng hàng hoá lại hạn chế và tỉ lệ bạn mua hàng trùng các shop khác đến 90%.

  1. Mở shop quần áo cần những gì ? Vốn

kinh-nghiem-can-biet-mo-shop-quan-ao-can-nhung-gi-2

>> Xem ngay bước đầu khởi nghiệp kinh doanh bán hàng thời trang bạn cần những gì ?

Trước hết, về các sản phẩm cho cửa hàng, bạn hãy mặc định sẽ phải bỏ ra từ 60% – 70% tổng số vốn cho việc nhập hàng. Sau đó, là đến tiền thuê mặt bằng. Nếu chưa có mặt bằng sẵn, bạn sẽ phải đi tìm nhà và đóng tiền thuê ít nhất là 3 tháng – 1 năm với giá rẻ thì khoảng 6 – 10 triệu đồng/tháng còn nhiều sẽ khoảng 40 – 70 triệu đồng tuỳ thuộc vào địa điểm và quy mô của cửa hàng.

Tiếp theo là các chi phí cố định hàng tháng: tiền điện, tiền nước, tiền internet… Ngoài 3 chi phí trên thì bạn cũng phải cân nhắc đến tiền lương cho nhân viên khoảng 2-4 triệu đồng/tháng/người, tiền thuê phần mềm quản lí bán hàng khoảng 5 triệu/3 năm..

Mở shop quần áo cần những gì? Bao gồm 3 yếu tố dưới đây :

+ Đối tượng mua hàng của bạn là ai? Cho nam, nữ trong độ tuổi nào, dân sinh viên hay dân công sở, có thu nhập cao hay thu nhập thấp.

+ Nơi nhập nguồn hàng: nhiều hình thức để nhập hàng như trực tiếp sang các nước lấy hàng hoặc mua sỉ ở ngay trong nước

+ Vốn: tiền hàng, thuê mặt bằng, tiền lương…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here