Kinh nghiệm kiểm tra xe khi MUA BÁN XE MÁY MÔ TÔ cũ

0
579

Thông thường, những người chưa có kinh nghiệm khi mua bán xe máy mô tô cũ thường chỉ kiểm tra qua loa mà không biết cách kiểm tra chính xác chất lượng xe. Điều này sẽ khiến cho bạn rất dễ phát sinh nhiều chi phí sửa chữa khi mua xe về. Bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn.

1. Kiểm tra cơ bản

kinh-nghiem-kiem-tra-xe-khi-mua-ban-xe-may-mo-to-cu-1

Khi mua bán xe máy mô tô cũ, có một số bộ phận bạn có thể kiểm tra bằng mắt như màu sơn có còn bóng đẹp hay không, xe có trầy xước nhiều hay không, các vết móp, rỉ sét…

Sau đó bạn cần kiểm tra phanh xe, bạn có thể nhìn xem phanh trước sau và đĩa của xe có bị mòn nhiều hay không, nếu mòn nhiều bạn nên yêu cầu người bán thay.

Tiếp theo bạn kiểm tra đến lốp xe, lốp xe mòn thế nào, có bị nứt hay phù không. Nhớt động cơ cần đưa que vào thăm nhớt xem màu sắc, hoặc thấm một chút nhớt lên ngón tay xoa nhẹ xem màu sắc của nhớt còn vàng hay đen sẫm.

Cuối cùng bạn kiểm tra đến phần nhông, sên, đĩa: Nên kiểm tra các đốt của sợi xích có ôm chặt vào các đầu răng nhông dĩa không, đầu răng của nhông đĩa không mẻ, gãy…

2. Kiểm tra chi tiết

kinh-nghiem-kiem-tra-xe-khi-mua-ban-xe-may-mo-to-cu-2

Việc kiểm tra chi tiết chất lượng xe nếu như bạn không có chuyên môn hay nhiều kinh nghiệm thì cần nhờ thợ kiểm tra hộ. Những bộ phận cần phải nhờ thợ kiểm tra, như là động cơ, bình điện…

Đặc biệt nên kiểm tra lại tất cả các đường điện để đảm bảo an toàn tránh rò điện gây nguy hiểm khi sử dụng xe.

Bạn cũng nên hỏi chủ xe cũ hay người bán xem xe có gắn bất cứ hệ thống điện như còi chống trộm, còi báo động hay không để kiểm tra lại.

Bugi cũng là chi tiết cần kiểm tra kĩ, phải xem cực tâm bugi có mòn hay không.

3. Những điều nên lưu ý

kinh-nghiem-kiem-tra-xe-khi-mua-ban-xe-may-mo-to-cu-3

Với những người mua bán xe máy mô tô cũ chưa có nhiều kinh nghiệm, thường sẽ chỉ chọn xe qua dáng xe đẹp, tiếng nổ giòn mà quyết định mua xe ngay. Đây là một sai lầm không nên mắc phải.

Về đồng hồ công tơ mét: Không nên dựa vào đồng hồ công tơ mét để đánh giá một chiếc xe đi nhiều hay ít vì chủ cũ hoàn toàn có thể tua lại đồng hồ hoặc đồng hồ cũ hỏng.

Trên đây là những kinh nghiệm kiểm tra xe khi mua bán xe máy mô tô cũ

1. Kiểm tra cơ bản những chi tiết dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường như màu sơn, độ rỉ sét, phanh xe, lốp xe….
2. Kiểm tra chi tiết các bộ phận quan trọng của xe, có thể nhờ thêm thợ nếu cần thiết.
3. Những điều nên lưu ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here