Kinh nghiệm mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy đông khách

0
1143

Ở Việt Nam, xe máy được sử dụng rất phổ biến và thông thường một gia đình sẽ có từ 2-3 chiếc. Vì nhu cầu về thay thế, sửa chữa phụ tùng xe gắn máy là rất cao nên khởi nghiệp bằng cách mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy có lẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm kinh doanh phụ tùng xe máy để thành công.

1. Xác định khách hàng tiềm năng

Các định đối tượng sẽ giúp bạn xác định hướng đi, cách hoạt động của cửa hàng cũng như nhiều yếu tố khác trong bán kinh doanh phụ tùng xe máy. Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu của các bạn là những người đã đi làm như: nhân viên văn phòng, công nhân sử dụng những loại xe máy thông dụng thì nên chọn vị trí cửa hàng gần các khu công nghiệp, trên các trục đường lớn, khu đông dân cư….

5-ly-do-ban-nen-co-phan-mem-quan-ly-ban-hang-quan-ao-1

Với những khách hàng là những người chơi xe cổ, xe phân khối lớn thì bạn cần phải đầu tư nghiên cứu thị trường, các dòng xe một cách chi tiết. Bởi với những dòng xe đặc trưng này phụ tùng thường có giá rất cao và khó kiếm.

Bên cạnh đó, trong kinh doanh phụ tùng xe gắn máy, những khách hàng này cũng đòi hỏi rất cao về chất lượng, nguồn gốc của các phụ tùng thế nên bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm nguồn hàng.

2. Tìm kiếm nguồn hàng

Với những loại xe máy thông dụng như Honda, Yamaha… thì bạn có thể nhập phụ tùng chính hãng từ các nhà cung cấp trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Còn nếu lựa chọn mở cửa hàng phụ tùng xe máy cho các loại xe cổ thì bạn phải là người giỏi “săn hàng” có nhiều mối quan hệ vì phụ tùng loại xe này rất khó kiếm.

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy, một lưu ý nữa là hãy luôn nắm trong tay những nguồn hàng thay thế trong trường hợp nhà cung cấp cố định của bạn không thể đáp ứng theo yêu cầu.

>> Xem ngay Gọi Tên 6 Trang Web Buôn Bán Xe Máy Uy Tín Nhất Thị Trường

3. Nhập hàng

Kinh nghiệm cho những ai muốn kinh doanh phụ tùng xe máy là trong thời gian đầu bạn không nên nhập hàng một cách ồ ạt mà phải thật trọng, xem những loại nào có nhu cầu cao nhất. Sau đó, tùy tình hình kinh doanh của cửa hàng để lên kế hoạch nhập từng loại phụ tùng theo số lượng tiêu thụ mà bạn dự đóan để tránh số lượng tồn kho cao làm thâm hụt vốn kinh doanh.

4. Quản lý cửa hàng

Với số lượng hàng hóa nhiều và đa dạng cũng như hàng hóa bán ra mỗi ngày nhiều sẽ khiến bạn phải điên đầu mới có thể kiểm soát được và điều này dễ dẫn đến việc thất thoát, không kiểm soát được chi phí và lợi nhuận. 

5-ly-do-ban-nen-co-phan-mem-quan-ly-ban-hang-quan-ao-2

>> Xem ngay 3 yếu tố giúp bạn kinh doanh xe máy THÀNH CÔNG

Biện pháp hữu hiệu dành cho các bạn đó là ngay từ khi bắt đầu mở cửa hàng phụ tùng xe máy, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ngay. Những phần mềm này không chỉ giúp bạn nắm được số hàng trong kho, số lượng bán ra, nhập vào mà còn dễ dàng tra cứu số lượng chi tiết của từng mặt hàng, quản lý danh sách các nhà cung cấp….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here