Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa ở nông thôn

0
750

Bạn đang ở nông thôn? Bạn đang có một số vốn và muốn kinh doanh hàng tạp hóa nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, mình có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ cho những người đang có ý định muốn mở cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa ở nông thôn dưới đây.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-kinh-doanh-hang-tap-hoa-o-nong-thon-1

1. Lựa chọn địa điểm

Hàng tạp hóa là những những mặt hàng thiết yếu hằng ngày của mỗi người, mỗi gia đình nên địa điểm có thể lựa chọn để mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa là khá rộng. Bạn nên tập trung ở những nơi có khu dân cư sống đông đúc, gần trường học hoặc gần chợ, càng gần mặt đường càng tốt, những nơi kinh tế phát triển,… thì thường có mức độ tiêu thụ hàng hóa cao hơn những nơi khác.

2. Tìm hiểu thị trường

Sau khi lựa chọn địa điểm xong, thì bạn cần phải có bước đánh giá thị trường. Chính là tìm hiểu xem đời sống kinh tế của cụm dân cư xung quanh như thế nào? mật độ, đối tượng dân cư: công nhân, trung lưu hay thượng lưu? thu nhập của họ, nhu cầu tiêu dùng của họ ra sao? mặt hàng nào được ưa chuộc nhất, mặt hàng nào thiết yếu không thể thiếu. Và điều không thể bỏ qua khi mở cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa chính là đánh giá đối thủ. Hãy tìm hiểu những cửa hàng tương tự xung quanh, xem họ có những mặt hàng gì, mặt hàng nào đang thiếu, giá cả ra sao, có những thành công và hạn chế gì, từ đó mới đưa ra được danh sách những mặt hàng cần khi mở cửa hàng tạp hóa.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-kinh-doanh-hang-tap-hoa-o-nong-thon-2

3. Nguồn hàng

Tìm nguồn hàng rẻ là vấn đề khá đau đầu cho các những ai đang muốn kinh doanh hàng tạp hóa ở nông thôn. Bạn có thể làm đại lý bán lẻ cho các hãng lớn: Bia Hà Nội, Pepsi, Coca,… cách này bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ các nhãn hàng nhưng lại có yêu cầu khá khắt khe về diện tích mặt bằng và số lượng lấy lớn. Lấy hàng từ các chợ đầu mối. Đây là cách mà các chủ thương kinh doanh hàng tạp hóa hay lựa chọn. Với nguồn hàng đa dạng, nhiều chủng loại bạn có thể tha hồ lựa chọn các sản phẩm theo nhu cầu tiêu dùng của khách hàng nhưng nguồn gốc, xuất xứ khác nhau, bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn tránh lấy hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hoặc bạn có thể lấy ở các siêu thị lớn. Chất lượng cách này đảm bảo cho bạn 100%, bạn sẽ không phải đắn đo về hàng kém chất lượng nhưng so với chợ đầu mối thì giá cả ở đây sẽ cao hơn một chút.

4. Đa dạng mặt hàng

Mọi người đều thích một cửa hàng tạp hóa có đủ những mặt hàng thiết yếu mình cần mà không cần chạy nhiều nơi. Vì thế nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa có lãi bạn phải dựa vào bước khảo sát để liệt kê các mặt hàng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng ở khu vực đó. Với những cửa hàng tạp hóa nhỏ thì cần có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu: đường, mì chính, kem đánh răng,… Còn với cửa hàng tạp hóa lớn hơn thì nên nhập thêm những mặt hàng có thương hiệu uy tín: dầu gội, sữa tắm, bánh kẹo cao cấp,…

kinh-nghiem-mo-cua-hang-kinh-doanh-hang-tap-hoa-o-nong-thon-3

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã định hướng cho mình được những bước để mở cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa. Chúc các bạn thành công.

Tổng kết, 4 kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa thành công

  • Lựa chọn địa điểm: lựa chọn nơi tập trung đông khu dân cư, trường học, chợ, kinh tế phát triển,…
  • Khảo sát thị trường: đánh giá nhu cầu của người tiêu dùng và đừng quên đánh giá những ưu điểm và hạn chế của đối thủ.
  • Nguồn hàng: chọn cho mình một nguồn hàng phù hợp với nhu cầu đối tượng tại địa điểm kinh doanh và cân đối với nguồn vốn mình có.
  • Đa dạng mặt hàng: cần đa dạng các mặt hàng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here