Kinh nghiệm mở CỬA HÀNG MẸ VÀ BÉ những ngày đầu khởi nghiệp

0
659

Kinh doanh các sản phẩm mẹ và bé luôn được đánh giá là rất “hot” trong khi các mặt hàng khác đang phải lao đao vì thời buổi bão giá như hiện nay. Tuy nhiên không nên chỉ nhìn vào những thuận lợi đó mà nghĩ công việc này đơn giản. Nhất là với những người mới khởi nghiệp không nên chủ quan và rất cần những kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé dưới đây:

1. Tìm kiếm nguồn hàng 

Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp với các mặt hàng dành cho mẹ và bé, để có thể tìm được nguồn hàng thích hợp, bạn phải xác định trước các mặt hàng chủ đạo của cửa hàng mình. Từ đó, mới tìm kiếm nhà cung ứng các sản phẩm đó đồng thời cũng phải đáp ứng các yêu cầu mà cửa hàng đang hướng tới.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-me-va-be-nhung-ngay-dau-khoi-nghiep-1

Khi chọn nhà nguồn hàng để mở cửa hàng mẹ bé, có một vài lưu ý như sau: đảm bảo cả về chất lượng và giá rẻ. Đây là hai tiêu chí quan trọng nhất bởi việc chọn nhà cung ứng rất quan trọng và quyết định đến 50% khả năng thành công của bạn cho nên tham khảo nhiều nguồn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

2. Lựa chọn địa điểm

Theo những kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé thì những yêu cầu đối với địa điểm nên là nơi đông dân cư, có lượng người qua lại lớn và thuận tiện về giao thông. Có như thế bạn mới tận dụng được lợi thế địa điểm để thu hút khách hàng.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-me-va-be-nhung-ngay-dau-khoi-nghiep-2

>> Xem ngay 5 kinh nghiệm “vàng” trong kinh doanh đồ mẹ và bé 

Đặc biệt với những cửa hàng mới mở, bạn cần có những cách bài trí sao cho độc đáo và ấn tượng nhất có thể từ biển hiệu, cách bài trí và sự kết hợp các gam màu. Bên trong, các vật dụng nên sắp xếp sao cho thật khoa học để khách hàng cảm nhận được sự thoải mái khi mua sắm.

3. Khảo sát thị trường

Khảo sát thị trường là một trong những điểm được những người có kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé nhấn mạnh. Bước làm này có vai trò định hướng mọi hoạt động sau này của cửa hàng.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-me-va-be-nhung-ngay-dau-khoi-nghiep-3

>> Xem ngay 5 KINH NGHIỆM giúp bạn mở cửa hàng mẹ bé thành công

Tìm hiểu thị trường giúp bạn nắm bắt được nhu cầu của khách hàng không chỉ ở hiện tại mà còn dự đoán cả trong tương lai. Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp phân loại đối tượng khách hàng để chọn được những mặt hàng tiềm năng về cho cửa hàng của mình.

Tóm lại, những kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé được tổng hợp lại đó là:

  • Tìm kiếm nguồn hàng: giúp quyết định phần lớn sự thành bại của cửa hàng vì thế xem xét thật kĩ giá thành và chất lượng hàng hóa.
  • Lựa chọn địa điểm: là yếu tố giúp thu hút khách hàng hơn.
  • Khảo sát thị trường: nắm bắt tâm lý khách hàng, định hướng phát triển ở cả hiện tại và trong tương lai.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here