Kinh nghiệm MỞ CỬA HÀNG PHỤ TÙNG XE MÁY hiệu quả từ A tới Z

0
668

Theo thống kê số lượng xe máy hiện nay ở Việt Nam là rất lớn, kéo theo đó là nhu cầu thay thế phụ tùng cũng tăng cao. Và đây được đánh giá là lĩnh vực kinh doanh đạt hiệu quả rất khả quan. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy sẽ mang lại hiệu quả từ A đến Z mà bạn nên tham khảo.

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và chuẩn bị tài chính

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, bạn cũng cần phải xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, bởi suy cho cùng có khách hàng mới duy trì được cửa hàng. Đó có thể là những nhân viên văn phòng, các thợ sửa chữa xe máy, những người yêu thích xe phân khối lớn,… từ đó bạn sẽ tìm kiếm được mặt hàng thích hợp cho từng loại đối tượng.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-phu-tung-xe-may-hieu-qua-tu-a-toi-z-1

Tiếp đó, bạn phải có cho mình một khoản tài chính không hề nhỏ đâu. Số tiền đó bao gồm tiền vốn bỏ ra ban đầu, tiền thiết kế mặt bằng kinh doanh,… và tốt nhất nên có một bảng dự toán tất cả các kinh phí từ trước để khi thực hiện sẽ không bị động.

Bước 2: Tìm mối cung cấp hàng và nhập hàng

Sau khi đã cơ bản xác định được đối tượng khách hàng và mặt hàng mà bạn cần nhập thì phải tiến hành tìm nguồn cung cấp. Điều này rất quan trọng đảm bảo được uy tín của cửa hàng bạn.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-phu-tung-xe-may-hieu-qua-tu-a-toi-z-2

>> Xem ngay Tổng hợp kiến thức, kinh nghiệm buôn bán Xe máy Xe đạp, xe đạp điện

Theo những kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy thì bạn nên chọn hợp tác với những cơ sở cung cấp phụ tùng đáng tin cậy và tốt nhất nên là các đại lý chính hãng. Vừa đảm bảo được chất lượng lại có được giá thành mang tính cạnh tranh trên thị trường.

Bước 3: Chính sách chăm sóc khách hàng và chiến lượng quảng bá

Khi mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy, bạn nên đảm bảo trách nhiệm của mình với khách hàng bằng những chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất như: dịch vụ bảo hành, khuyến mại, ưu đãi thường xuyên,… Về chế độ bảo hành, khi nhập hàng bạn cũng nên lưu ý đến chế độ bảo hành của cơ sở sản xuất đó với cửa hàng của bạn nhé!

kinh-nghiem-mo-cua-hang-phu-tung-xe-may-hieu-qua-tu-a-toi-z-3

>> Xem ngay Điểm qua 3 chiêu mua bán xe máy giá rẻ đã qua sử dụng

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy thì các chiến dịch quảng bá vô cùng quan trọng. Nó quyết định xem khách hàng có đến với cửa hàng của bạn không cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng.

Như vậy, theo những kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy muốn đạt hiệu quả thì:

  • Xác định đối tượng khách hàng và đảm bảo nguồn tài chính (vốn) cung ứng đủ trước và trong quá trình kinh doanh.
  • Tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng lưu ý đến chất lượng và giá cả.
  • Xây dựng các chương trình chăm sóc khách hàng cũng như chiến lượng quảng bá thương hiệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here