Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu tiền?

0
630

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhỏ đang là xu hướng đang được rất nhiều người lựa chọn để định hướng cho mình. Tuy nhiên, có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu xem số vốn mà bạn phải bỏ ra khi đầu tư vào một cửa hàng tạp hóa nhỏ là bao nhiêu nhé.

1. Vốn thuê mặt bằng kinh doanh

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-tien-1

Theo tìm hiểu về thị trường hiện nay, thì có đến hơn 70% người kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nhà. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa số tiền thuê mặt bằng kinh doanh mỗi tháng.

Nếu bạn chưa có địa điểm kinh doanh phù hợp và phải đi thuê ở ngoài. Thì tùy vào địa điểm, mặt bằng và quy mô mà số vốn bạn phải bỏ ra để thuê mặt bằng sẽ có sự khác nhau.

Trung bình số tiền phải bỏ ra để thuê mỗi tháng ở nông thôn sẽ từ 5-7 triệu đồng với diện tích mặt bằng khoảng 50m2. Còn ở thành phố sẽ gấp từ 2-3 lần so với khu vực nông thôn. Chính vì vậy, để có thể thuê mặt bằng trong vòng nửa năm thì số tiền bạn cần bỏ ra đã là 35-100 triệu đồng.

Tìm được mặt bằng phù hợp để kinh doanh sẽ khiến hiệu quả và lợi nhuận bạn thu về được là tốt nhất. Địa điểm kinh doanh đông dân cư qua lại, gần mặt đường và có an ninh tốt vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của rất nhiều người.

2. Vốn nhập hàng hóa

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-tien-2

>> Xem ngay Vốn mở cửa hàng tạp hóa bao nhiêu là đủ? 

Nguồn hàng chính là chiếc chìa khóa quan trọng để dẫn đến thành công của một cửa hàng tạp hóa. Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu tiền. Thì yếu tố nguồn vốn để lấy hàng sẽ luôn được đặt lên hàng đầu.

Tùy theo quy mô mà số lượng hàng hóa bạn nhập về để kinh doanh sẽ có sự chênh lệch ở những mức giá hoàn toàn khác nhau. Khi vừa mới đặt chân vào kinh doanh, bạn nên nhập hàng với số lượng vừa đủ sau đó sẽ tăng dần theo số lượng người tiêu dùng.

Tìm ra nguồn hàng với giá rẻ và chất lượng sẽ giúp bạn có thể tăng tối đa nguồn doanh thu cho mình cũng như giảm thiểu tốt nhất số vốn bạn cần bỏ ra đấy.

3. Chi phí thuê nhân viên bán hàng

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-tien-3

>> Xem ngay Kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn: ĐỌC NGAY ĐỂ BIẾT 

Đối với những cửa hàng tạp hóa nhỏ, buôn bán ngay tại nhà, bạn có thể tiết kiệm nguồn chi phí này khi bạn hoặc người thân trong gia đình là người đứng bán.

Còn đối với những cửa hàng tạp hóa có quy mô lớn. Thì chi phí thuê nhân viên bán hàng cũng sẽ là một mức chi phí đáng kể mà bạn bỏ ra để mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu tiền.

Hãy tận dụng tối đa đối tượng nhân viên là các sinh viên làm thêm giờ, bạn có thể chia ra từng ca phù hợp để giảm thiểu tối đa chi phí. Tuy nhiên, để việc quản lý nhân viên sao cho hiệu quả, bạn nên sử dụng những phần mềm bán hàng đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

4. Chi phí cho các trang thiết bị trưng bày

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-tien-4

Giá, kệ và các trang thiết bị trưng bày hàng hóa là những thứ cần thiết bạn phải có. Tùy theo quy mô của cửa hàng và sự đa dạng về các mặt hàng mà bạn có thể tổng hợp được số lượng trang thiết bị cần sắm.

Mặt khác, các trang thiết bị về an ninh như camera, các thiết bị trang trí cửa hàng như bóng đèn, biển hiệu… tiền điện, nước, chi phí hao tổn và một vài chi phí khác cũng sẽ ảnh hưởng đến việc mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn.

Rất nhiều bạn thường bỏ qua các khoản chi phí nhỏ không đưa vao hạch toán sổ sách. Đây chính là một điểm hết sức sai lầm, nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn cho sự thâm hụt nguồn vốn sau này của bạn. Hãy quản lý thu chi chính xác nhất có thể để có thể đảm bảo được tối đa nguồn vốn và doanh thu của mình nhé.

Thông qua bài viết này, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu tiền rồi đúng không? Chúc các bạn luôn thành công trên con đường kinh doanh của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here