Kinh nghiệm mở shop quần áo online cho người bắt đầu

0
615

Càng ngày nhu cầu bán hàng thời trang online trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram hay các website thương mại điện tử như Chotot.vn, Muare, Enbac… càng có xu hướng phát triển mạnh vì 1 phần tiết kiệm được chi phí mặt bằng và lí do thứ 2 là tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau kể cả trong nước lẫn nước ngoài. Nếu bạn cũng đang có ý định mở shop quần áo online thì tham khảo những kinh nghiệm dưới đây nhé.

  1.  Nguồn hàng uy tín

kinh-nghiem-mo-shop-quan-ao-online-cho-nguoi-bat-dau-1

Việc đầu tiên khi muốn mở shop quần áo online là bạn phải có 1 nguồn hàng chất lượng và duy trì được lâu dài. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp với số lượng lớn, kiểu mẫu đa dạng lại vẫn đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp lớn và có uy tín trong 1 thời gian dài với các shop để có thể yên tâm về nguồn hàng mình nhập. Và đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu thì không nên lấy nguồn hàng từ các chợ đầu mối vì thường là những mặt hàng có xuất xứ không rõ ràng và thường bị chém giá cao hơn giá thực.

  1.   Bán hàng trên các trang mạng xã hội hiệu quả

Để mở shop quần áo online 1 cách hiệu quả, nhất định không thể bỏ qua 2 mạng xã hội lớn không mất phí là FaceBook và Zalo. Hiện nay 2 mạng xã hội đó có số lượng khách hàng tiềm năng cao nhất và chi phí bán hàng trên đó hoàn toàn là miễn phí.

kinh-nghiem-mo-shop-quan-ao-online-cho-nguoi-bat-dau-2

Với Facebook, bạn có thể post thông tin về mặt hàng bạn muốn bạn ngay trên chính trang cá nhân của bạn hoặc tạo lập 1 fanpage riêng của cửa hàng bạn. Tên cửa hàng bạn nên chọn những cái tên dễ nhớ, ngắn gọn để khách hàng có thể nhắc và nhớ đến bạn hơn các cửa hàng online khác.

Còn về Zalo, khi công nghệ thông tin phát triển đi kèm với số lượng người dùng di động càng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, bạn chỉ cần kết bạn, chuyện trò, đăng ảnh sản phẩm của bạn và gửi thêm hình ảnh cho khách hàng của bạn mà thôi.

  1.  Những vấn đề phát sinh của mở shop quần áo online

kinh-nghiem-mo-shop-quan-ao-online-cho-nguoi-bat-dau-3

Vấn đề đầu tiên của mở shop quần áo online là gây dựng được niềm tin của khách hàng với thương hiệu của bạn. Để làm được điều đó, bạn phải luôn luôn đảm bảo về chất lượng hàng thời trang như chất liệu, có đảm bảo được như hình mẫu không. Vấn đề thứ hai là chuyện chuyển khoản và giao hàng đúng giờ, không trễ hẹn với khách.

Đối với những khách hàng nào mua online thông qua chuyển khoản, bạn luôn phải cung cấp đầy đủ tên chủ tài khoản, chi nhánh, số tài khoản tránh sai sót phát sinh. Và khi chuyển hàng cho khách bạn luôn phải theo dõi hàng đó đã đến đâu, bọc mặt hàng đó cần thận để tránh những phát sinh không đáng có.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here