Kinh nghiệm phải cần nhớ khi MUA BÁN XE MÁY ĐIỆN CŨ

0
468

Để tiết kiệm tiền, nhiều người đã lựa chọn mua lại xe máy điện cũ giá từ 2 – 6 triệu. Nhiều người muốn đổi sang phương tiện khác hoặc đổi sang dòng xe mới nên muốn bán xe cũ đi. Như vậy, thị trường mua bán xe máy điện cũ của người mua người bán đã được hình thành. Dù ở vị trí nào, bạn cũng cần phải có kinh nghiệm mới có thể mua được hàng tốt, chất lượng mà giá cả vẫn vừa phải. 

  1. Đối với người muốn mua xe máy điện cũ

kinh-nghiem-phai-can-nho-khi-mua-ban-xe-may-dien-cu-1

– Chọn địa điểm mua xe : 1 nơi uy tín phải có đủ các yếu tố sau :

+ Có nhiều người mua hàng và có những feedback tích cực

+ Cơ sở có biển hiệu rõ ràng, thông tin công khai

+ Khi mua xe có đầy đủ giấy tờ, thông tin về người chủ xe máy điện, giấy bảo hành. Ví dụ nếu bạn muốn mua bán xe máy điện cũ tại Đà Nẵng, bạn cần phải tìm hiểu những phản hồi cũng như quan sát địa điểm bán hàng.

– Cách chọn lựa xe:

Đối với dòng xe máy điện cũ, chất lượng chắc chắn không còn được như hồi mới mua nên bạn cần phải cân nhắc và xem xét cẩn thận trước khi mua. Những bạn đã từng mua bán xe đạp điện cũ chia sẻ 2 bộ phận quyết định xe còn mới, còn tốt không là binh ắc quy và hệ thống dây điện. Khi kiểm tra xe, bạn hãy nhờ thợ mở xe và quan sát bình ắc quy.

Nếu không còn mới bạn xem bình có bị phình ra hay các nét chữ trên bình có mờ đi không. Nếu bình ắc quy bị xỉn màu thì có thể bình đã được sử dụng trong thời gian dài rồi. Tiếp theo đó hãy quan sát hệ thống dây điện có đầy đủ không vì nếu bị đứt sẽ dễ khiến ắc quy bị chập. Đối với xe máy điện, hệ thống điện chỉ cần trục trặc nhỏ thôi cũng khiến toàn bộ các bộ phận khác ảnh hưởng theo nên cần lưu ý vấn đề này.

Ngoài 2 bộ phận trên khi mua bán xe máy điện cũ bạn cũng cần phải quan tâm mới tới hình thức xe, lốp, bộ khung của xe… Nếu bạn không tự làm được thì có thể đi cùng thợ lành nghề để kiểm tra xe hộ bạn.

  1. Đối với những người muốn bán xe máy điện cũ

kinh-nghiem-phai-can-nho-khi-mua-ban-xe-may-dien-cu-2

>> Xem ngay Muốn kinh doanh xe máy điện thì cần chuẩn bị những gì?  

Nếu bạn muốn bán được hàng nhanh chóng thì phải lưu ý 1 số bí quyết sau đây :

+ Làm mới xe : bạn sẽ không thể bán được xe nếu xe trong tình trạng bụi bặm hay hỏng hóc được. Do đó, bạn hãy làm sạch và đánh bóng xe trước khi đăng bán.

+ Sử dụng hình ảnh thu hút : Chụp ảnh xe với ánh sáng đầy đủ và mọi góc độ sẽ giúp người mua dễ dàng quan sát và gây ấn tượng với họ.

+ Chọn nơi đăng bán : bạn có thể đăng bán miễn phí ở trang mạng xã hội – nơi có nhiều người truy cập nhiều nhất hoặc các trangweb chuyên đăng bán đồ cũ như chotot.vn

Tổng kết lại, 1 số lưu ý khi mua bán xe máy điện cũ là :

– Đối với những người muốn xe máy điện cũ : chọn địa điểm mua xe uy tín và cần phải xem xét xe cẩn thận trước khi mua. Hãy quan sát bình ắc quy, hệ thống dây điện đầu tiên  sau đó là hình thức xe, lốp và bộ khung.

– Đối với những người mua bán xe máy điện cũ : 1 số bí quyết là làm mới xe, sử dụng hình ảnh thu hút và chọn nơi đăng bán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here