Kinh nghiệm PHỎNG VẤN BÁN HÀNG quần áo để được nhân viên tốt

0
689

Trong kinh doanh quần áo, nhân viên bán hàng có ảnh hưởng rất lớn đến việc cửa hàng của bạn có doanh số như thế nào. Vì thế, việc chọn lựa trong quá trình phỏng vấn bán hàng quần áo rất quan trọng. Nếu như tìm được nhân viên không có đầy đủ những tố chất và kĩ năng sẽ gây ra hậu quả rất lớn. Sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm khi phỏng vấn giúp người kinh doanh tìm được nhân viên thực sự tốt.

1. Nghiên cứu CV của người ứng tuyển

Trước tiên, những người ứng tuyển chắc chắn sẽ gửi về cho bạn những CV ứng tuyển vào vị trí công việc nhân viên bán hàng. Vì thế, hãy xem xét và nghiên cứu sơ bộ về CV để có cái nhìn tổng quan nhất về đối tượng này và bước đầu đánh giá liệu họ có phù hợp với yêu cầu công việc của bạn không.

kinh-nghiem-phong-van-ban-hang-quan-ao-de-duoc-nhan-vien-tot-1

Không chỉ vậy, việc xem xét này còn giúp bạn có thể xoáy sâu vào những phần được cho là điểm mạnh, điểm yếu của người ứng tuyển trong quá trình phỏng vấn bán hàng quần áo. Nếu chỉ dựa vào CV bạn sẽ khó đánh giá hết được năng lực, tính cách của đối tượng.

2. Quan sát và đánh giá thái độ trong quá trình phỏng vấn

Khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, bạn hãy quan sát sự chuẩn bị của người ứng tuyển có chu đáo không qua vẻ bề ngoài. Không cần quá chau chuốt tuy nhiên sự gọn gàng, tinh tế sẽ thể hiện họ thực sự có hứng thú và tôn trọng cuộc nói chuyện này.

kinh-nghiem-phong-van-ban-hang-quan-ao-de-duoc-nhan-vien-tot-2

Tiếp đó, trong quá trình đặt câu hỏi, cần nhanh nhạy và đánh giá liệu họ có đáp ứng được các yêu cầu của công việc không. Ghi chép lại những cái được và cái còn thiếu sót của người ứng tuyển để so sánh và đánh giá với các đối tượng khác.

3. Cân nhắc kĩ lưỡng

Trong rất nhiều các hồ sơ đăng kí phỏng vấn bán hàng quần áo, sẽ có những người thực sự nổi trội và được lựa chọn dễ dàng. Thế nhưng cũng có những người có khả năng cũng như tố chất ngang bằng nhau đòi hỏi bạn phải có sự cân nhắc kĩ lưỡng.

kinh-nghiem-phong-van-ban-hang-quan-ao-de-duoc-nhan-vien-tot-3

Lúc này, bạn hãy nghĩ lại cuộc phỏng vấn trực tiếp kết hợp với so sánh CV và những ghi chép bạn có được về các đối tượng. Từ đó để tìm ra được ứng viên thích hợp nhất cho vị trí công việc ấy.

Như vậy, một số kinh nghiệm khi phỏng vấn bán hàng quần áo mà người kinh doanh có thể tham khảo đó là:

  • Nghiên cứu CV trước để có cái nhìn khái quát cũng như khai thác sâu hơn những vấn đề chưa rõ trong cuộc phỏng vấn.
  • Quan sát tỉ mỉ và đưa ra những đánh giá khách quan nhất.
  • Trên cơ sở so sánh và cân nhắc kĩ lưỡng các đối tượng với nhau để đưa ra quyết định cuối cùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here