KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU cho người bắt đầu mở cửa hàng mẹ và bé

0
989

Có một sự thật là người lớn thường ít chi ra những khoản tiền lớn cho việc mua sắm của mình. Nhưng lại không bao giờ suy nghĩ hay đắn đo khi sắm đồ cho bé yêu của mình cả. Chính vì vậy, mở cửa hàng mẹ và bé đang được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Tuy nhiên, để có những thành công nhất định, bạn cần nắm vững những điều sau đây.

1. Khảo sát thị trường kinh doanh

 kinh-nghiem-xuong-mau-cho-nguoi-bat-dau-mo-cua-hang-me-va-be-1

Trong thời kỳ bão giá và bùng nổ thị trường như hiện nay, bạn cần phải thận trong trong việc kinh doanh của mình hơn bao giờ hết.

Khảo sát thị trường luôn là điều cần thiết nhất mà một nhà kinh doanh cần phải làm. Mở cửa hàng mẹ và bé, loại hình kinh doanh tương đối nhạy cảm bởi có rất nhiều thương hiệu chủng loại với chất lượng khác nhau. Và chất lượng chính là điều các ông bố bà mẹ quan tâm nhất cho bé yêu của mình.

Tìm hiểu thật kỹ trên địa bàn sinh sống hiện nay có bao nhiêu người mở cửa hàng mẹ và bé. Ai thành công, ai thất bại và phân tích lý do là gì?

Mặt khác, bạn cần nhận biết được nhu cầu của khách hàng. Mặc dù đối tượng phục vụ của bạn là các bé. Nhưng người quyết định và chi ra khoản tiền lại chính là bố mẹ. Hãy xem xét đồng thời 2 khía cạnh và tìm ra giải pháp hợp lý nhất nhé.

2. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

 kinh-nghiem-xuong-mau-cho-nguoi-bat-dau-mo-cua-hang-me-va-be-2

Mở cửa hàng mẹ và bé hay bất cứ hình thức bán lẻ hàng nào khác. Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp chính là yếu tố quan trọng cần được quan tâm.

Địa điểm kinh doanh của cửa hàng mẹ và bé cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?

– Địa điểm tại nơi đông dân cư, dân trí cao, đông người qua lại.

– Gần mặt đường, có địa thế đẹp, có chỗ để xe rộng rãi và an toàn.

– Giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của mình.

Bài trí trong cửa hàng cũng cần phải thật bắt mắt và nổi bật. Cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết chính là cách thể hiện sự coi trọng khách hàng của bạn. Và điều này sẽ tạo nên điểm nhấn rất lớn để lấy lòng khách hàng hiệu quả nhất.

3. Nguồn hàng mẹ và bé chất lượng, giá cả phải chăng

 kinh-nghiem-xuong-mau-cho-nguoi-bat-dau-mo-cua-hang-me-va-be-3

Tất cả mọi ông bố bà mẹ đều có xu hướng muốn mua đồ dùng cho bé tại 1 địa điểm quen thuộc và uy tín. Chính vì vậy, mở một cửa hàng mẹ và bé, bạn cần có những sản phẩm cần thiết nhất để đáp ứng nhu cầu và giữ lấy vị khách quen thuộc của mình.

Các mặt hàng cho bé thường rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, mặt hàng cho bé lại chính là mặt hàng bạn cần cẩn thận nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến bé, đối tượng có làn da và cơ địa tương đối nhạy cảm.

Hãy lựa chọn cho mình những nhà cung ứng sản phẩm chất lượng và uy tín nhất. Tránh xa việc ham rẻ mà ôm về cho mình những mặt hàng chất lượng kém. Việc lựa chọn nhà cung cấp sẽ quyết định 50% thành bại của cửa hàng mẹ và bé mà bạn đang định mở ra.

Hãy tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau, tìm hiểu và tiếp thu góp ý của những người đã từng có kinh nghiệm trong việc kinh doanh mặt hàng này, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here