Làm sao để bán buôn quần áo trẻ em số lượng lớn ÍT RỦI RO?

0
505

Nếu bạn đã quyết định đầu tư vào mặt hàng thời trang trẻ em với một lượng lớn thì phải thật cẩn trọng. Bất cứ rủi ro nào cũng có thể xảy ra bởi càng bán buôn quần áo trẻ em số lượng lớn lại càng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Vậy làm sao để trong quá trình kinh doanh gặp ít rủi ro nhất có thể? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây:

1. Đưa ra những chính sách quy định về giá bán buôn

Đối với kinh doanh bán buôn quần áo trẻ em số lượng lớn, bạn cần soạn thảo sẵn những quy định về chính sách giá bán buôn với từng loại đối tượng lấy hàng. Đối với từng loại mặt hàng lấy với số lượng bao nhiêu sẽ tương ứng với mức giá đó, để làm được điều này bạn cần tính toán để với số lượng nhiều hay ít vẫn đảm bảo có lãi.

lam-sao-de-ban-buon-quan-ao-tre-em-so-luong-lon-it-rui-ro-1

Từ đó, cứ theo quy định đó mà thực hiện là được, có thể tính toán xê dịch nhưng không được khác đi quá nhiều. Như thế sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận mà bạn đạt được, đồng thời phá vỡ nguyên tắc còn làm mất công bằng đối với những khách buôn khác.

2. Kiểm kê hàng hóa thường xuyên

Vì kinh doanh bán buôn quần áo trẻ em số lượng lớn nên việc kiểm soát hàng hóa để tránh thất thoát là điều vô cùng quan trọng nhưng cũng khá khó khăn. Để kiểm soát được lượng hàng điều cần làm nhất chính là kiểm kê hàng hóa rõ ràng và thường xuyên.

lam-sao-de-ban-buon-quan-ao-tre-em-so-luong-lon-it-rui-ro-2

Hàng ngày nên chốt số lượng quần áo trẻ em bán ra và mua vào là bao nhiêu. Tuyệt đối không được bỏ bê việc kiểm tra hàng hóa tồn đọng lại quá nhiều ngày, điều này sẽ chỉ làm bạn thêm khó khăn trong công việc đồng thời dẫn đến sai sót trong quá trình kiểm soát.

3. Kiểm soát khách hàng

Kiểm soát khách hàng ở đây bao gồm cả kiểm soát để khách hàng không gian lận đồng thời kiểm soát cả số lượng khách hàng đến với địa chỉ bán buôn quần áo trẻ em của bạn. Điều này có thể giúp bạn đánh giá hiệu quả hoạt động của cửa hàng.

lam-sao-de-ban-buon-quan-ao-tre-em-so-luong-lon-it-rui-ro-4

Từ việc khảo sát đó bạn sẽ có hướng giải quyết và đưa ra phương hướng kinh doanh phù hợp. Nếu lượng khách hàng lớn, tiếp tục phát huy những điểm mạnh, lượng khách hàng có dấu hiệu cần có phương án khắc phục.

Tóm lại, để bán buôn quần áo trẻ em số lượng lớn gặp ít rủi ro bạn cần chú ý những điều sau:

  • Đưa ra các chính sách quy định về giá buôn đối với từng loại khách hàng và đảm bảo thực hiện theo đúng quy định đó.
  • Kiểm kê số lượng hàng hóa bán ra và nhập vào thường xuyên.
  • Kiểm soát khách hàng cả về độ trung thực và số lượng khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here