Làm sao để quản lý shop BÁN HÀNG THỜI TRANG TPHCM?

0
534

Bạn đang sở hữu một shop bán hàng thời trang TPHCM – một thành phố phát triển năng động bậc nhất ở nước ta. Thế nhưng bạn đang lo lắng về vấn đề quản lý cửa hàng sao cho hiệu quả bởi nếu không làm tốt vấn đề này sẽ xảy ra rất nhiều rắc rối cho công việc kinh doanh. Hi vọng với một vài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào:

1. Quản lý tài chính

Việc quản lý một shop bán hàng thời trang TPHCM bao gồm nhiều yếu tố nhưng trước hết phải nhắc đến quản lý tài chính. Nếu không có sự kiểm soát và cân đối nguồn tiền của cửa hàng, bạn sẽ không biết hiệu quả buôn bán như thế nào từ đó không đưa ra được các phương án kinh doanh hợp với tình hình hiện tại.

lam-sao-de-quan-ly-shop-ban-hang-thoi-trang-tphcm-1

Nên thường xuyên kiểm kê tài chính trong từng ngày và có tổng kết số tiền thu về cùng với số vốn bỏ ra. Từ đó bạn sẽ tính được lợi nhuận và đánh giá chính xác tình hình theo ngày, theo tháng và theo năm.

2. Quản lý nhân lực

Với một thành phố sôi động và phát triển về thời trang như thành phố Hồ Chí Minh thì những cửa hàng với quy mô lớn sẽ cần đến đội ngũ nhân viên. Vì thế, mở shop thời trang TPHCM đặt ra một vấn đề quản lý cần làm đó là quản lý nguồn nhân lực sao cho hiệu quả.

lam-sao-de-quan-ly-shop-ban-hang-thoi-trang-tphcm-2

Bạn nên đưa ra các yêu cầu về quy định thái độ, năng lực và doanh số mà nhân viên cần đạt được khi làm việc tại shop, đó là động lực để họ phấn đấu và chấp hành theo. Đồng thời thường xuyên đôn đốc và có quy định thưởng phạt hợp lý.

3. Quản ý hàng hóa

Để quản lý hàng hóa tại shop bán hàng thời trang TPHCM không bị thất thoát bạn có thể thực hiện công việc chốt, kiểm hàng vào cuối mỗi ngày, còn với nguồn hàng nhập về bạn cũng cần có sự kiểm tra sát sao. Hoặc bạn có thể sử dụng những phần mềm bán hàng vô cùng tiện ích đang được áp dụng khá rộng rãi hiện nay.

lam-sao-de-quan-ly-shop-ban-hang-thoi-trang-tphcm-3

Những phần mềm này không chỉ kiểm soát, chống sự thất thoát hàng hóa một cách tối ưu mà còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc quản lý tài chính và khách hàng. Đây được xem là một trong những cách quản lý được đánh giá cao trong giới buôn bán.

Tóm lại, những lưu ý giúp bạn quản lý shop bán hàng thời trang TPHCM hiệu quả đó là:

  • Quản lý nguồn tài chính: giúp bạn đánh giá mức độ hoạt động của cửa hàng là như thế nào từ đó có phương án điều chỉnh hợp lý.
  • Quản lý nguồn nhân lực: có nhiều cách như đưa ra các quy định, yêu cầu về năng lực và doanh số bên cạnh đó là các chính sách thưởng phạt rõ ràng.
  • Quản lý hàng hóa: có thể kiểm kê hàng ngày hoặc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here