Lập kế hoạch mở cửa hàng xe máy ngay hôm nay

0
1475

Theo thống kê, Việt Nam là nước sử dụng xe máy nhiều thứ hai trên thế giới, nói tới đây có thể thấy nhu cầu mua và sở hữu xe máy là khá cao. Nếu bạn đang có ý tưởng mở cửa hàng xe máy hãy lên kế hoạch và thực hiện ngay hôm nay.

  1. Chuẩn bị vốn

Mở cửa hàng xe máy cần chuẩn bị số tiền vốn khá lớn, cần sẵn sang cho mọi thứ để không phải đánh đổi sự mạo hiểm quá lớn cho bước đầu kinh doanh. Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng cho những khoản cần chi như nhập hàng, thuê mặt bằng, thuê nhân viên và những chi phí khác.

  1. Tìm hiểu nguồn hàng

lap-ke-hoach-mo-cua-hang-xe-may-ngay-hom-nay-1

Cách mở cửa hàng xe máy có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn, có thể thu mua và bán xe máy cũ hoặc chọn cho mình con đường làm đại lý cho những hãng xe lớn.

Đối với lựa chọn kinh doanh xe máy cũ, bạn cần đăng ký mở cửa hàng dưới loại hình kinh doanh hộ cá thể, do một cá nhân hoặc nhiều người làm chủ, đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Nếu muốn làm đại lý cho những hãng xe lớn như Honda, Yamaha,…, bạn cần lên tổng công ty của hãng xe bạn mong muốn và đăng ký làm đại lý ủy quyền của hãng xe ấy, bạn sẽ nhận được sự tư vấn cụ thể cũng như những bước đăng ký.

  1. Khảo sát thị trường và địa điểm kinh doanh

Sau khi đã có hướng đi rõ ràng, bước tiếp theo cần làm đó là gạch những gạch đầu dòng cho đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới. Để làm được điều này cần làm những cuộc khảo sát nhỏ để biết loại xe nào đang thịnh hành và đối tượng nào là nguồn khách hàng tiềm năng hiện nay.

lap-ke-hoach-mo-cua-hang-xe-may-ngay-hom-nay-2

>> Xem ngay Tổng hợp kiến thức, kinh nghiệm buôn bán Xe máy Xe đạp, xe đạp điện

Tìm kiếm địa điểm và mặt bằng kinh doanh cũng khá quan trọng, nên chọn những khu vực trung tâm và địa chỉ dễ kiếm, chỗ đỗ xe thoải mái sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Tuy vậy, bạn cũng cần cân nhắc tùy thuộc theo số vốn ban đầu của mình.

  1. Quản lý cửa hàng và tiếp cận khách hàng

Sau khi đã hoàn thành những bước đầu, bạn đã chính thức bắt đầu vào công việc kinh doanh với việc kiểm soát kỹ càng lượng hàng nhập vào, quản lý nhân viên, bước đầu hãy quan sát kỹ những dòng xe bán chạy nhất để có đánh giá cụ thể.

lap-ke-hoach-mo-cua-hang-xe-may-ngay-hom-nay-3

>> Xem ngay Điểm qua 3 chiêu mua bán xe máy giá rẻ đã qua sử dụng

Ngoài ra, hãy tạo lập một chiến lược quảng cáo bước đầu cho cửa hàng của mình để thu hút và tiếp cận tối đa khách hàng bằng những quà tặng hay khuyến mãi, chăm sóc đặc biệt.

Vậy là bạn đã hoàn thành kế hoạch mở cửa hàng xe máy, hi vọng những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp bạn có thêm động lực và thành công, với niềm đam mê thì mọi thứ sẽ rất đơn giản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here