Liệu có hết thời khi mở CỬA HÀNG BÁN XE MÁY trong năm 2018

0
516

Mở cửa hàng bán xe máy là một hướng kinh doanh đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cũng có những ý kiến đánh giá rằng trong thời gian tới, liệu hình thức kinh doanh này có trở nên “lỗi thời” không? Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng phân tích thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lý do kinh doanh xe máy được đánh giá là trở nên lỗi thời

Khi cuộc sống trở nên phát triển hơn và đời sống được nâng cao thì nhu cầu đi lại cũng cần được nâng cao. Vì thế, sẽ có sự chuyển đổi trong cách sử dụng phương tiện từ xe máy sang ô tô, kéo theo đó là doanh số bán ra của các dòng xe máy có xu hướng giảm trong tương lai.

lieu-co-het-thoi-khi-mo-cua-hang-ban-xe-may-trong-nam-2018-1

Nếu bạn quyết định đầu tư mở cửa hàng bán xe máy thì chắc chắn sẽ phải đứng trước thách thức đó. Đặc biệt, khi các cửa hàng kinh doanh xe máy ngày càng có dấu hiệu gia tăng, đó là lợi thế lớn cho người tiêu dùng nhưng lại là thách thức đối với người kinh doanh khi mức độ cạnh tranh trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết.

lieu-co-het-thoi-khi-mo-cua-hang-ban-xe-may-trong-nam-2018-2

Bạn sẽ phải có định hướng chuyển đổi kinh doanh rất nhiều cả về chất lượng xe máy cũng như giá thành khi tung ra thị trường. Cho nên nhiều ý kiến đánh giá rằng mở cửa hàng bán xe máy là một hướng đi đã lỗi thời.

2. Kinh doanh xe máy sẽ có lợi nhuận khi bạn có chiến lược kinh doanh hiệu qủa

Trên thực tế, đó chỉ là đánh giá một cách khách quan bởi nếu có niềm đam mê cùng ý tưởng kinh doanh tốt, bạn vẫn có thể trụ vững trên thị trường buôn bán xe máy và xóa bỏ đánh giá “kinh doanh xe máy đã trở nên lỗi thời”. Trước hết, bạn phải là người dám làm và dám đối mặt với thách thức đang đặt ra.

lieu-co-het-thoi-khi-mo-cua-hang-ban-xe-may-trong-nam-2018-3

Đồng thời, xây dựng cho cửa hàng một kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết nhất có thể không chỉ ở hiện tại mà còn định hướng phát triển trong tương lai. Ngoài ra, thăm dò thị trường để kịp thời ứng phó với các tình huống khó khăn có thể xảy ra.

Như vậy, mở cửa hàng bán xe máy được đánh giá là một hướng đi khó khăn, tuy nhiên nếu biết cách thực hiện bạn vẫn có thể đảm bảo lợi nhuận:

  • Vì xu hướng sử dụng xe máy có dấu hiệu giảm và mức độ cạnh tranh lớn trên thị trường mà kinh doanh xe máy được đánh giá là đã trở nên lỗi thời.
  • Tuy nhiên, nếu biết đánh giá thị trường đồng thời có đầy đủ bản lĩnh, đề ra kế hoạch kinh doanh hiệu quả chắc chắn sẽ xóa bỏ được định kiến đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here