Lời khuyên cho ai LẦN ĐẦU mua bán xe máy moto phân khối lớn

0
767

Thú chơi mô tô phân khối lớn không chỉ đòi hỏi tiền bạc, thời gian mà còn đòi người có niềm đam mê phải trang bị cho mình những kiến thức hiểu biết về dòng xe này. Nhất là với những ai lần đầu mua bán xe máy moto phân khối lớn thì những lời khuyên bổ ích trong bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn phần nào trong việc tìm kiếm một chiếc xe phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn:

1. Cân nhắc nhu cầu của bản thân

Bạn cần phải biết rằng, xe phân khối lớn được chia thành nhiều loại với hình dáng, kích thước khác nhau, vì thế hãy xem xét kĩ bản thân phù hợp nhất với loại xe nào. Trước tiên bạn có thể lên mạng tìm hiểu về các dòng xe moto phân khối lớn hoặc tìm hiểu những người có kinh nghiệm.

loi-khuyen-cho-ai-lan-dau-mua-ban-xe-may-moto-phan-khoi-lon-1

Ngoài ra, còn cần phải tính đến việc bạn sẽ dùng chiếc xe này như thế nào và với mục đích gì. Nếu đi xa, phượt, bạn sẽ cần đến một chiếc xe có động cơ khỏe; nếu đơn giản chỉ dùng trưng bày trang trí thì quan tâm đến vẻ bề ngoài của chúng một chút.

2. Nên mua xe mới hay xe đã qua sử dụng

Khi mua bán xe máy moto phân khối lớn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tài chính cá nhân, mục đích mà người mua quyết định nên chọn xe mới hay xe cũ. Dòng xe nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, chẳng hạn xe cũ sẽ phù hợp với người mới chơi xe bởi ít cần quan tâm về vấn đề hỏng hóc khi sử dụng xe.

loi-khuyen-cho-ai-lan-dau-mua-ban-xe-may-moto-phan-khoi-lon-2

Tuy nhiên giữa xe cũ và mới bạn sẽ buộc phải đánh đổi nhiều thứ. Nếu mua xe mới bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng và chế độ bảo hành, nhưng kèm theo đó là bạn sẽ phải chi ra một số tiền không hề nhỏ để đổi lại những điều đó.

3. Cân nhắc ngân sách của bản thân

Khi mua bán xe máy moto phân khối lớn xong không có nghĩa là bạn sẽ không phải quan tâm đến vấn đề tài chính nữa. Bạn sẽ còn phải lo cho xế yêu của mình và tất nhiên những điều lo lắng ấy muốn được giải quyết thì cần phải có tiền.

loi-khuyen-cho-ai-lan-dau-mua-ban-xe-may-moto-phan-khoi-lon-3

Chính vì thế, khi mua xe hãy xem xét khả năng tài chính dài hạn của bạn có đủ để nuôi một chiếc xe mà bạn đang có ý định “rước” về không. Và nếu đã mua thì chắc chắn phải chuẩn bị một khoản chi phí để sàng chi cho các trường hợp khẩn cấp nhé!

Tóm lại, những lời khuyên dành cho người lần đầu mua bán xe máy moto phân khối lớn đó là:

  • Cân nhắc nhu cầu của bản thân để chọn ra chiếc xe đáp ứng đủ tốt nhu cầu đó.
  • Lựa chọn giữa mua xe mới hay xe cũ tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh.
  • Cần cân nhắc ngân sách dài hạn và chuẩn bị một khoản chi phí trong những trường hợp khẩn cấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here