LỢI THẾ VÀ BẤT CẬP của kinh doanh thời trang qua mạng

0
465

Kinh doanh thời trang qua mạng hiện nay đang trở thành một trào kinh doanh mới. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt của nó và trào lưu kinh doanh này cũng vậy. Bên cạnh những điểm được coi là lợi thế cần phát huy thì hình thức này cũng có những điểm bất cập cần được khắc phục. Và người kinh doanh cần nghiên cứu bài viết này để có phương hướng kinh doanh đúng đắn nhất!

1. Trào lưu kinh doanh thời trang qua mạng hiện nay

Internet đang ngày càng phát triển và trở thành phương tiện truyền thông sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Nó không chỉ được dùng để liên lạc, đọc tin tức, tìm kiếm thông tin mà còn được tận dụng để kinh doanh các mặt hàng trong đó có thời trang.

loi-the-va-bat-cap-cua-kinh-doanh-thoi-trang-qua-mang-1

Kinh doanh thời trang qua mạng đang phát triển rầm rộ và nhất là trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo,… Không khó để chúng ta có thể tìm được các trang buôn bán vô số các mặt hàng thời trang khác nhau.

2. Một số lợi thế của kinh doanh thời trang qua mạng

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức kinh doanh thời trang qua mạng lại trở nên phát triển mạnh mẽ như vậy, nó chắc chắn phải có những lợi thế nhất định. Đây có lẽ là hình thức kinh doanh dễ tiếp cận nhất đối với những người đang rất nhanh nhạy với công nghệ trong thời đại này.

loi-the-va-bat-cap-cua-kinh-doanh-thoi-trang-qua-mang-2

>> Xem ngay 3 LỢI ÍCH khi tuyển CTV bán hàng thời trang online

Với hình thức kinh doanh thời trang trên mạng, bạn không phải tốn kém quá nhiều chi phí như: thuế và xây dựng mặt bằng kinh doanh, chi phí quản lí, nhân công,… Chủ cửa hàng chỉ cần thường xuyên lên mạng và đăng bán các mặt hàng thời trang, liên hệ với khách hàng.

Còn về phía người mua, bạn chỉ cần click chuột hoặc để lại thông tin để chủ shop online liên hệ là được. Việc kinh doanh sẽ vượt qua không gian, thời gian…

3. Bất cập của kinh doanh thời trang qua mạng

Bên cạnh những ưu thế thì cũng cần phải tính đến những bất cập trong hoạt động kinh doanh này.

Thứ nhất, đối với chủ shop, bạn cần phải có trình độ công nghệ thông tin nhất định để lập ra một trang web hoặc trang cá nhân để buôn bán mặt hàng thời trang của mình. Và cũng không đoán được số lượng khách hàng và khó tiếp xúc với khách hơn các cửa hàng trên phố.

loi-the-va-bat-cap-cua-kinh-doanh-thoi-trang-qua-mang-3

>> Xem ngay Học hỏi 3 bước bán hàng thời trang trực tuyến hiệu quả nhất 

Thứ hai, đối với người mua, họ không có cơ hội tiếp xúc và xem trước mặt hàng trước khi mua. Vì thế một bộ phận không nhỏ khách hàng cảm thấy không an tâm khi mua hàng online.

Như vậy, những lợi thế và bất cập của kinh doanh thời trang qua mạng đó là:

  • Về lợi thế: nguồn vốn không cần quá lớn, giới thiệu được mặt hàng rộng khắp thậm chí trên toàn thế giới, người mua dễ dàng lựa chọn và đặt hàng…
  • Về bất cập: người bán cần có trình độ công nghệ thông tin và không được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, người mua không an tâm về chất lượng…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here