Lưu ngay 4 bí quyết quản lý bán hàng quần áo nếu muốn THÀNH CÔNG

0
527

Bạn muốn kinh doanh bán hàng quần áo nhưng chưa tìm kiếm được cách quản lý bán hàng quần áo, thời trang nào cho hiệu quả. Bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 4 bí quyết quản lý bán hàng quần áo một cách hiệu quả nhất, hi vọng phần nào sẽ giúp các bạn thành công.

luu-ngay-4-bi-quyet-quan-ly-ban-hang-quan-ao-neu-muon-thanh-cong-1

>> Xem ngay Tổng hợp kiến thức,  kỹ năng kinh nghiệm bán hàng quần áo, thời trang

1. Quản lý sản phẩm

Quản lý sản phẩm luôn luôn cần thiết nếu bạn muốn quản lý bán hàng quần áo một cách hiệu quả. Khi bạn đi vào hoạt động kinh doanh với quy mô lớn thì số lượng  nhập sản phẩm và bán sản phẩm ra thị trường là rất lớn. Bạn không thể kiểm soát được tất cả nếu bạn không có một phương pháp quản lý bán hàng quần áo hợp lý.

Bạn nên kê khai hàng xuất ra và nhập vào trong 1 ngày hay 1 tháng để kiểm soát được sản phẩm của cửa hàng mình. Tuy nhiên, thay vì bạn phải ghi chép sổ sách với hàng ngàn sản phẩm thì bạn nên có phần mềm quản lý bán hàng quần áo, nó sẽ giúp bạn quản lý sản phẩm một cách nhanh nhất có thể và không mất quá nhiều thời gian để thực hiện.

luu-ngay-4-bi-quyet-quan-ly-ban-hang-quan-ao-neu-muon-thanh-cong-2

>> Xem ngay 3 bí kíp bán hàng quần áo lãi khủng với số vốn nhỏ.

2. Quản lý kho hàng

Việc bạn nhập vào hàng nghìn sản phẩm với nhiều mẫu mã khác nhau sẽ gây khó khăn trong việc quản lý. Nếu không quản lý tốt rất có khả năng mất hàng mà bạn vẫn không hay biết. Vì vậy, trước khi nhập hàng về, bạn nên sắp xếp vị trí đặt hàng một cách hợp lý để dễ dàng nhận biết mẫu sản phẩm đó ở lối nào và với số lượng là bao nhiêu.

Ví dụ bạn chuyên cung cấp quần áo trẻ em chẳng hạn thì bạn nên để các sản phẩm nhập về theo mẫu mã, size, giá cùng một nơi. Tránh trường hợp, sắp xếp hàng bừa bộn sẽ gây mất thời gian của bạn khi kiếm sản phẩm nếu khách hàng cần.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý, khi nhập hàng về các giấy tờ, hóa đơn, biên bản giao hàng bạn phải lưu lại thông tin để tránh rủi ro trong kinh doanh và giúp bạn có thể kiểm soát được nguồn hàng của bạn.

3. Quản lý tài chính

Thông qua bản kế hoạch tài chính trong kế hoạch kinh doanh, bạn đã dự tính được nguồn vốn cần thiết để hoạt động trong 1 năm cũng như những khoản cần chi và lợi nhuận thu về trong thời gian quản lý shop quần áo.

Dù bạn chỉ bán quần áo trên mạng hay mở thêm cửa hàng truyền thống, việc quản lý nguồn tiền là vô cùng quan trọng. Bạn có thể ghi chép các khoản thu chi trong sổ hay file excel nhưng việc này sẽ gây khó khăn không nhỏ khi bạn mất thời gian tính toán và tìm kiếm số liệu.

Có thể nói, việc quản lý tài chính luôn quan trọng. Thông qua các kế hoạch tài chính trong kinh doanh thì phần nào bạn đã dự tính được nguồn vốn cần bỏ ra để kinh doanh trong 1 năm. Dù bạn kinh doanh mặt hàng nào, không chỉ là mặt hàng quần áo thì số vốn chi tiêu và số vốn thu về, bạn cần phải gi ra sổ sách một cách chính xác nhất  để biết cách tính toán nguồn vốn một cách hiệu quả. 

luu-ngay-4-bi-quyet-quan-ly-ban-hang-quan-ao-neu-muon-thanh-cong-3

>> Xem ngay 10 cách bán hàng quần áo hiệu quả nhất BẠN CẦN BIẾT.

4. Quản lý nhân viên

Một cửa hàng lớn thì bạn không thể một mình kham được tất cả các vấn đề trong kinh doanh nên bắt buộc bạn phải có nhân viên để phụ giúp bạn. Nhân viên có thể nhắn tin, giải đáp thắc mắc cho khách hàng hay bán hàng quần áo cho cửa hàng…

Tuy nhiên, làm sao để quản lý nhân viên một cách dễ dàng thì chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi quản lý nhân viên mà bạn không cần phải đến cửa hàng nhưng vẫn biết nhận viên làm việc như thế nào?. Bạn có thể lắp đặt camera để bạn có thể kiểm soát được tất cả sản phẩm trong cửa hàng và yêu cầu mỗi lần bán ra sản phẩm thì nhân viên phải lưu lại số tiền, sản phẩm một cách chính xác.

Tổng hợp 4 bí quyết quản lý bán hàng quần áo một cách hiệu quả, chất lượng giúp bạn nào đang quan tâm vấn đề quản lý bán hàng có thể áp dụng thành công.

  • Quản lý sản phẩm luôn nhằm kiểm soát sản phẩm nhập vào và xuất ra là bao nhiêu?
  •  Lên kế hoạch quản lý kho hàng một cách hợp lý để tránh mất thời gian khi phải kiếm tung cửa hàng để tìm mẫu sản phẩm khách hàng yêu cầu.
  •  Kiểm soát tài chính, nắm rõ số vốn nhập vào và xuất ra để có kế hoạch mới trong kinh doanh.
  • Quản lý nhân viên một cách hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here