Mách nhỏ kinh nghiệm mở cửa hàng ĐỒ CHƠI TRẺ EM

0
566

Đồ chơi không chỉ giúp trẻ em vui chơi mà còn có khả năng kích thích sự phát triển về cả cả thể chất và trí tuệ. Vì thế, đây là mặt hàng đang được các bậc phụ huynh chú ý rất nhiều. Đứng trước nhu cầu đó, bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh nhưng chưa có nhiều hiểu biết về lĩnh vực này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em!

1. Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng

Nói đến đồ chơi trẻ em thì khách hàng chính là những đứa trẻ vô ưu vô lo. Là người kinh doanh thông thái bạn cần nắm vững thị hiếu của chúng.

Trẻ em luôn bị thu hút bởi những cái lạ và nhiều màu sắc và đặc biệt là các bộ phim hoạt hình. Bạn nên tiến hành cuộc khảo sát để tìm hiểu xem hiện nay bộ phim nào đang hot, bộ truyện nào được trẻ em quan tâm hiện nay…

mach-nho-kinh-nghiem-mo-cua-hang-do-choi-tre-em-1

Từ đó tìm về những nguồn hàng đồ chơi dưới nhiều dạng thức như thú bông, lắp ghép, mô hình,… Và thị hiếu ấy cũng rất dễ thay đổi, vì thế bạn cần có sự đầu tư tìm hiểu thường xuyên, đây là kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em không thể bỏ qua.

2. Các yếu tố liên quan đến quản lý

Về mặt pháp lí: bạn cần đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin giấy phép kinh doanh cũng như nộp thuế theo quy định. 

mach-nho-kinh-nghiem-mo-cua-hang-do-choi-tre-em-2

>> Xem ngay 3 điều kiện mở cửa hàng đồ chơi trẻ em ĐỪNG DẠI BỎ QUA

Về mặt quản lí: 

  • Quản lí nhân sự: nếu cửa hàng của bạn kinh doanh đồ chơi trẻ em có quy mô lớn và nhiều mặt hàng phức tạp thì cần có thêm những nhân viên hỗ trợ. Về điều này, bạn nên tìm người có trách nhiệm và am hiểu về lĩnh vực này.

  • Quản lí hàng hóa, tài chính: hiện nay, có rất nhiều các công cụ quản lí là các phần mềm. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn kĩ hơn

3. Vốn đầu tư

Dù là kinh doanh đồ chơi trẻ em hay bất cứ thứ gì, nguồn vốn đầu tư bao giờ cũng là điều người kinh doanh quan tâm nhất. Theo kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em thì số vốn bạn phải bỏ ra từ 100 triệu đến 200 triệu. 

mach-nho-kinh-nghiem-mo-cua-hang-do-choi-tre-em-3

>> Xem ngay Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em, đồ dùng mẹ và bé

Các khoản chi phí đầu tư bao gồm:

  • Mặt bằng

  • Trang thiết bị

  • Tiền đầu tư hàng ban đầu

  • Thuê nhân sư

  • Chi phí dự phòng cho thời gian đầu kinh doanh.

Như vậy, theo những kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em, bạn cần lưu ý điều sau:

  • Cần nắm bắt thị hiếu của trẻ em để đồ chơi có thể tiêu thụ được
  • Lo liệu các loại giấy phép và các phương án quản lí thích hợp nhất với cả hàng hóa và con người.
  • Tính toán tiền vốn đầu tư sao cho hợp lí và tránh được những rủi ro không đáng có.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here