Mẫu hợp đồng giấy mua bán xe máy mới nhất 2018 CẦN CÓ những điều sau

0
1459

Nhu cầu đi lại bằng xe máy ngày càng cao, nhiều cửa hàng doanh nghiệp thi nhau kinh doanh mua bán xe máy để đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai hay bất cứ doanh nghiệp nào có thể nắm bắt rõ được những loại giấy mua bán xe máy mới nhất hiện nay bao gồm những gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Mẫu hợp đồng giấy mua bán xe máy mới là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, mẫu giấy mua bán xe máy mới nhất hiện nay là bản mẫu hợp đồng được lập ra khi đã có sự ký kết đồng ý các điều khoản trong hợp đồng về việc trao đổi, mua bán xe máy của cả người mua và người bán. Trong mẫu hợp đồng mua bán xe máy này nêu rõ các thông tin của cả hai bên và thông tin quan trọng của việc mua bán cũng như các quyền lợi, thỏa thuận mua bán của hai bên.

mau-hop-dong-giay-mua-ban-xe-may-moi-nhat-can-co-nhung-dieu-sau-1

2. Giấy mua bán xe máy mới bao gồm những gì?

Cũng giống như các mẫu hợp đồng mua bán thông thường khác, phần đầu tiên của mẫu giấy mua bán xe máy mới nhất cũng có thông tin chính xác nhất của hai bên, bao gồm: Họ và tên, tuổi, quê quán, CMT,… Ngoài ra, trong phần đầu tiên này của giấy mua bán còn có cả lời cam kết đồng ý ký kết bản hợp đồng này của cả bên bán cũng như bên mua.

mau-hop-dong-giay-mua-ban-xe-may-moi-nhat-can-co-nhung-dieu-sau-1

Sau phần nói về thông tin của bên bán, bên mua, các phần tiếp theo trong hợp đồng sẽ bao gồm 4 điều chính:

Điều 1. Đặc điểm xe của chiếc xe mua bán

Trong điều khoản 1 này bên bán sẽ phải cung cấp đầy đủ nhất thông tin của chiếc xe máy mình cần bán, bao gồm: Nhãn hiệu xe, loại xe, màu xe, biển số đăng ký, ngày cấp,… để cho bên mua nắm bắt rõ và chính xác nhất.

Điều 2. Sự thỏa thuận của cả hai bên mua và bên bán

Sau khi đã cung cấp đầy đủ nhất thông tin của chiếc xe, bên bán cũng như bên mua sẽ đồng ý với nhau về mức giá của chiếc xe là bao nhiêu. Sau đó, bên bán sẽ giao cho bên mua những giấy tờ liên quan đến xe của mình.

Điều 3: Cam đoan

Trong  mục cam đoan này, người bán sẽ cam đoan về chủ sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của bên bán. Người bán phải cam đoan chiếc xe máy chưa từng có hành vi đem cầm cố.

Với bên mua cam đoan đã xem xét đầy đủ nhất về nguồn gốc, đặc điểm chiếc xe. Tránh tình trạng đã mua xong đòi trả lại xe.

Điều 4: Ký kết hợp đồng

Sau khi đã đọc lại nguyên bản mẫu hợp đồng giấy mua bán xe mới nhất hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng để làm bằng chứng cho việc mua bán xe.

mau-hop-dong-giay-mua-ban-xe-may-moi-nhat-can-co-nhung-dieu-sau-3

Mẫu giấy mua bán xe máy mới nhất các bạn cần có những điều khoản sau:

  • Hiểu rõ mẫu giấy đăng ký mua bán xe mới nhất chính là việc ký kết hợp đồng mua bán xe của cả bên bán và bên mua.
  • Trong hợp đồng cần cung cấp đầy đủ chính xác nhất thông tin về bên bán, bên mua, thông tin liên quan đến mua bán xe, cam đoan và kết kết hợp đồng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here