Mở 1 cửa hàng quần áo CẦN BAO NHIÊU VỐN và chia như thế nào?

0
503

Mở 1 cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn là vấn đề mà bạn phải suy nghĩ thực sự nghiêm túc. Và đặc biệt là phải lên kế hoạch chi tiết ngay từ đầu để không bị động về nguồn vốn. Nếu bạn đang có một số tiền kha khá và muốn kinh doanh mặt hàng thời trang này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có hình dung cơ bản nhất về việc phân chia số vốn như thế nào cho hợp lí.

1. Nguồn vốn hiện tại bạn có là bao nhiêu?

Số vốn ban đầu là điều kiện đầu tiên để bạn có định hướng mở shop quần áo của mình với quy mô, hình thức như thế nào? Thông thường, để kinh doanh mặt hàng này, hầu hết mọi người đều hướng tới quy mô vừa và nếu hàng có giá phải chăng thì vốn bạn nên có là từ 50 triệu đến 70 triệu đồng.

Trong quá trình thực hiện, bạn phải luôn chắc chắn và chủ động về số vốn này để không gặp phải khó khăn và chậm tiến trình. Và luôn nhẩm tính được rằng mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn.

mo-1-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-von-va-chia-nhu-the-nao-1

2. Xác định nguồn hàng

Muốn mở 1 cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn đã được trả lời. Còn phân chia như thế nào cho hợp lí còn do yếu tố đầu tiên đó là nguồn hàng.

Nhiều shop quần áo hiện nay thường theo xu hướng lấy hàng tại Quảng Châu. Thế nhưng một lựa chọn cũng được nhiều người kinh doanh ưa thích đó là lấy hàng trong nước vừa đỡ mất công đi lại mà tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

mo-1-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-von-va-chia-nhu-the-nao-2

Các chợ đầu mối buôn quần áo lớn như: chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân. Ngoài ra, bạn có thể lấy hàng bằng cách đặt online, giá cả cũng không quá chênh lệch so với việc đi lấy trực tiếp.

Mỗi nguồn hàng lại có những ưu điểm riêng, bạn dựa vào đó để chia số vốn mình có sao cho hợp lí và tiết kiệm để đảm bảo có lợi nhuận.

3. Đầu tư mặt bằng và trang thiết bị

Mặt bằng kinh doanh rất quan trọng, nếu bạn đã có sẵn địa điểm kinh doanh là nhà mình rồi thì sẽ không phải tốn chi phí nữa. Còn nếu chưa, bạn sẽ phải trả chi phí thuê địa điểm kinh doanh hàng tháng.

Mở 1 cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn còn phải do việc đầu tư trang thiết bị bao gồm rất nhiều thư phải đầu tư như: kệ treo quần áo, mắc, phòng thử đồ, quầy bán hàng, phần mềm quản lí bán hàng,… chúng sẽ hỗ trợ tích cực vào công việc của bạn. Vì thế cần chuẩn bị cả vốn đầu tư cho các thiết bị này.

mo-1-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-von-va-chia-nhu-the-nao-3

Ngoài ra, số vốn đó bạn cũng cần phải chia đều cho cả các chi phí như tiêu thụ điện, hao phí, chi phí chạy quảng cáo,…

Tóm lại, muốn mở 1 cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn và phân chia như thế nào:

  • Số vốn phải bỏ ra giao động từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng cho các cửa hàng vừa và nhỏ.
  • Chia cho các yếu tố như: nguồn hàng, trang thiết bị, mặt bằng cần phải tính toán và có sự đầu tư về thời gian và công sức sao cho hợp lí nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here