Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu tiền ĐẦU TƯ BAN ĐẦU?

0
277

Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu tiền đầu tư ban đầu? Khi bạn đã có đủ kinh nghiệm, đủ bản lĩnh và khả năng kinh doanh, thì vấn đề về nguồn vốn kinh doanh đôi khi vẫn khiến bạn chùng bước. Đừng lo lắng, theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi, và tìm ra câu trả lời hợp lý nhất cho khoản tiền đầu tư ban đầu mà bạn phải bỏ ra cho cửa hàng của mình.

1. Chi phí dành cho nguồn hàng kinh doanh ban đầu

mo-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-tien-dau-tu-ban-dau-1

Đây là khoản chi phí cao nhất để bạn có thể biết mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu tiền. Bởi nó chiếm từ 60 – 70% tổng số tiền vốn mà bạn phải có để nhập hàng. Do đó việc bạn lựa chọn được nguồn hàng kinh doanh tốt với giá rẻ sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa khoản chi phí này.

Thông thường, các shop kinh doanh quần áo thường lấy nguồn hàng từ Quảng Châu – Trung Quốc để kinh doanh, bởi nguồn hàng này khá chất lượng và có giá cả phải chăng, lại được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng và lựa chọn trong thời gian gần đây.

Nếu kinh doanh cửa hàng quần áo với quy mô vừa và nhỏ, bạn chỉ cần tìm các mối hàng chất lượng từ các chợ đầu mối lớn trên thị trường như Ninh Hiệp, Đồng Xuân hay Tân Bình… Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hàng hóa tại các website bán buôn trên các diễn đàn và trang mạng uy tín để lấy hàng kinh doanh cho mình. Từ đó bạn sẽ dần xác định được mở shop quần áo cần bao nhiêu tiền.

2. Mặt bằng kinh doanh

mo-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-tien-dau-tu-ban-dau-2

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng cho mình, thì đây là một bước đệm tốt giúp bạn có thể giảm thiểu khoản chi phí ban đầu dành cho vấn đề này.

Nếu chưa có mặt bằng sẵn, bạn sẽ phải thuê mặt bằng cửa hàng quần áo bên ngoài, với mức giá dao động từ 5 – 15 triệu đòng tùy vào quy mô và vị trí mà bạn chọn. Đồng thời bạn phải đóng tiền thuê nhà ít nhất là từ 3 – 6 tháng.

Tuy nhiên, tại các thành phố lớn, hay ở những địa điểm vàng, những con đường chuyên kinh doanh quần áo sang trọng, mức giá thuê cửa hàng của bạn thường cao gấp 1,5 – 2 lần. Và bạn còn cần bổ sung thêm 1 số khoản chi phí phụ như điện nước và an ninh…

3. Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng quần áo

mo-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-tien-dau-tu-ban-dau-3

Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu tiền? Ngoài tiền vốn nhập hàng ban đầu và tiền thuê mặt bằng, bạn còn cần tính đến các khoản chi phí không cố định để trang trí và thiết kế cửa hàng quần áo của mình để thu hút khách hàng một cách tối đa nhất.

Sơn, sửa, làm biển hiệu, các đồ nội thất trong cửa hàng như giàn, giá , kệ, hay đơn giản là hệ thống ánh sáng, manocanh….. cũng đã ngốn của bạn từ 20 – 30 triệu đồng. Nếu nguồn vốn kinh doanh của bạn khá mỏng, thì có thể lựa chọn vật dụng trang trí này từ các shop thanh lý trên địa bàn để tiết kiệm tối đa chi phí nhất.

Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu tiền đầu tư ban đầu?

  1. Chi phí dành cho nguồn hàng kinh doanh ban đầu (chiếm từ 60-70% tổng nguồn vốn)
  2. Mặt bằng kinh doanh (5-10 triệu/tháng)
  3. Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng quần áo (20-30 triệu cho các vật dụng trang trí)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here