Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn thì hợp lý?

0
445

Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn là vấn đề được đa số các bạn trẻ khi vừa mới bắt đầu quyết định kinh doanh lĩnh vực này tìm hiểu. Tất nhiên, tùy vào hình thức và quy mô kinh doanh của bạn mà số vốn ban đầu sẽ có sự chênh lệch. Dưới đây là những chi phí cơ bản bạn phải bỏ ra khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo.

  1. Tiền vốn bỏ ra cho nguồn hàng

mo-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-von-thi-hop-ly-1

Tùy vào nguồn hàng mà bạn lựa chọn là nguồn hàng cao cấp hay hàng thường dân mà số chi phí bạn bỏ ra sẽ có sự khác nhau. Tất nhiên, quần áo bạn nhập ở các chợ đầu mối sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng Quảng Châu – Trung Quốc, hay các mặt hàng thuộc các thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Nếu số vốn của bạn không lớn, thì bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh online, order hàng về bán. Còn nếu bạn có thể tự tin mở ra cửa hàng cho mình, thì bạn có thể nhập hàng tại những địa chỉ cho bạn lấy hàng về bán trước rồi mới thanh toán tiền hàng.

Chí phí bạn phải bỏ ra để nhập 100 mặt hàng về bán sẽ có giá cả giao động từ 20 đến 50 triệu đồng.

  1. Chi phí thuê mặt bằng

mo-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-von-thi-hop-ly-2

Mặt bằng kinh doanh quần áo chính là yếu tố thúc đẩy hiệu quả kinh doanh và nguồn doanh thu mà bạn nhận được.

Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn cũng phụ thuộc vào mặt bằng kinh doanh mà bạn dự định thuê ở đâu và có mức giá như thế nào.

Thường thì đối với các cửa hàng kinh doanh quần áo, những mặt bằng kinh doanh gần mặt đường lớn, gần các khu dân cư trí thức và đông người qua lại thường được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, số chi phí mà bạn phải bỏ ra cho những mặt bằng kiểu này thường không hề rẻ. Sẽ có giá dao động từ 15 – 25 triệu/ tháng.

Bạn nên cân nhắc thật ký địa điểm phù hợp với nguồn vốn mà mình có, đồng thời đảm bảo được gần gũi với đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.

  1. Chi phí trang trí cửa hàng

mo-cua-hang-quan-ao-can-bao-nhieu-von-thi-hop-ly-3

Để thu hút và hấp dẫn được lượng khách hàng mục tiêu vào mua sắm tại cửa hàng của bạn. Thì mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn cũng sẽ chịu tác động của chi phí trang trí cửa hàng này.

Manocanh, kệ hàng, giá treo, móc treo quần áo, gương, phòng thử đồ và rất nhiều vật dụng cần thiết cho việc trang trí cửa hàng nữa. Số chi phí mà bạn bỏ ra có thể sẽ nằm ở khoảng từ 20 – 30 triệu đồng.

Ngoài ra, chi phí cho quảng cáo, marketing cũng chính là một khoản lớn mà bạn cần bỏ ra khi mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn. Nếu bạn có ý định buôn bán nghiêm túc và lâu dài, thì bạn cần chú ý đến các công cụ quảng cáo cho cửa hàng của mình. Khoản tiền này có thể mất đến 10 triệu đồng cho lần chạy quảng cáo đầu tiên đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here