Mở cửa hàng tạp hóa cần chuẩn bị những gì: XEM NGAY ĐỂ BIẾT

0
616

Đối với những người đang mong muốn kinh doanh hàng tạp hoá, câu hỏi thường trực sẽ là khi mở cửa hàng tạp hoá cần chuẩn bị những gì. Sau đây sẽ là một số lưu ý cần biết.

1. Lựa chọn địa điểm

Mở cửa hàng tạp hoá cần chuẩn bị những gì? Điều đầu tiền sẽ là địa điểm, mặt bằng. Hàng tạp hoá chủ yếu là các sản phẩm sử dụng hàng ngày ở mỗi gia đình nên lựa chọn địa điểm kinh doanh khá dễ dàng. Nếu bạn xác định đầu tư lớn thì nhất định phải chú ý phần mặt bằng. Bạn có thể lựa chọn nơi đông dân cư, mức sống trung bình khá để xây dựng tập khách hàng riêng của mình. Đối với những bạn có tài chính nhỏ, bạn có thể mở một tiệm tạp hoá nhỏ, lựa chọn địa điểm đơn giản, thậm chí ngay tại nhà. 

2. Khảo sát nhân khẩu học

Quy trình mở cửa hàng tạp hoá cần chuẩn bị những gì? Tiếp theo, bạn nên khảo sát nhân khẩu học để nắm rõ một số yếu tố khách hàng như thu nhập, nhu cầu của khách và lựa chọn các sản phẩm phù hợp. 

Nếu bạn mở shop tại gia, trước khi biết mở cửa hàng tạp hóa cần gì bạn nên xác định đối tượng dân cư ở nơi sống phần lớn là các lao động phổ thông hay công nhân viên chức, để chọn các mặt hàng phù hợp. Từ mỳ gói, nước tương, nước mắm, bột ngọt hay xà phòng, bột giặt… Cần khảo sát kỹ để nắm bắt được sự yêu – ghét của khách hàng đối với các thương hiệu, từ đó biết cách nhập hàng về, tránh tồn đọng sản phẩm ảnh hưởng doanh thu.

mo-cua-hang-tap-hoa-can-chuan-bi-nhung-gi-xem-ngay-3-dieu-nay-2

Ngoài ra, bạn có thể khảo sát các mặt hàng ở các cửa hàng tạp hoá tai quanh khu bạn định mở shop. Hãy tham khảo xem họ đang kinh doanh mặt hàng gì, đánh giá về chất lượng và mức giá của họ, thái độ phục vụ của họ thế nào để rút kinh nghiệm cho chính mình. 

3. Nguồn hàng 

Mở cửa hàng tạp hoá cần chuẩn bị những gì? Chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố tìm nguồn hàng. Bạn có thể trao đổi với các nhà sản xuất để có nhiều quyền lợi như các chương trình khuyến mãi, giá ưu đãi. nguồn hàng uy tín. Bạn có thể kiểm tra các nguồn hàng tại các chợ đầu mối khi đã xác định được cửa hàng tạp hóa bán gì. Ưu điểm tại chợ đầu mối đó là giá cả rất cạnh tranh và nhiều mặt hàng để lựa chọn.

mo-cua-hang-tap-hoa-can-chuan-bi-nhung-gi-xem-ngay-3-dieu-nay-3

Tổng kết, mở cửa hàng tạp hoá cần chuẩn bị gì:

  1. Lựa chọn địa điểm: Cần nghiên cứu kỹ các địa điểm, so sánh ưu điểm nhược điểm của từng bên, đặc biệt so sánh chi phí thuê với ngân sách hiện có để cân đối tài chính.
  2. Khảo sát nhân khẩu học: Cần nghiên cứu thị trường tại nơi bạn định mở cửa hàng để nắm bắt được thị hiếu khách hàng.
  3. Tìm nguồn hàng: Bạn cần khảo sát nguồn hàng ở nhiều nơi, có thể tại các kênh nhà sản xuất hoặc lựa chọn sản phẩm từ chợ đầu mối. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here