Mở cửa hàng tạp hóa CẦN GIẤY TỜ GÌ để đảm bảo yêu cầu pháp lý

0
695

Trước nhu cầu của người tiêu dùng, ngày càng nhiều cửa hàng tạp hóa ra đời. Nhưng liệu bạn đã có đủ các giấy tờ để đảm bảo đúng với yêu cầu của pháp luật để khi bất chợt có những đợt kiểm tra của các cơ quan chức năng bạn sẽ không còn lo lắng? Hơn thế nữa, đó còn là sự chứng nhận chất lượng của cơ sở bạn. Sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

1 Giấy phép đăng kí kinh doanh

Việc đầu tiên bạn cần làm là đăng kí giấy phép kinh doanh để cửa hàng tạp hóa của bạn đi vào hoạt động một cách bình thường. Nếu bạn chỉ kinh doanh theo hình thức hộ gia đình mà không hoạt động như một doanh nghiệp thì bạn đăng kí giấy phép theo hình thức hộ kinh doanh cá thể.

mo-cua-hang-tap-hoa-can-giay-to-gi-de-dam-bao-yeu-cau-phap-li-1

>> Xem ngay quy trình kinh nghiệm điều kiện mở cửa hàng Tạp hóa tự chọn.  

Có 2 cách đăng kí như sau:

  • Người đại diện hộ gia đình sẽ gửi giấy đề nghị đăng kí kinh doanh kèm theo Giấy chứng minh nhân dân bản sao công chứng của một cá nhân đến cơ quan đăng kí kinh doanh cấp huyện.

  • Hoặc người đại diện hộ gia đình sẽ đến cơ quan đăng kí kinh doanh cấp huyện để làm thủ tục.

2 Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì? Đó là còn phụ thuộc vào các mặt hàng mà bạn quyết định kinh doanh buôn bán. Nếu như cửa hàng của bạn kinh doanh những mặt hàng như sữa, các loại đồ ăn nhanh thì cần phải có cả giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Chắc chắn, khi có loại giấy tờ này, bạn sẽ không phải lo sự kiểm tra từ phía cơ quan chức năng mà còn tạo thêm lòng tin từ phía người tiêu dùng.

mo-cua-hang-tap-hoa-can-giay-to-gi-de-dam-bao-yeu-cau-phap-li-2

Việc đăng kí là như thế nhưng trong quá trình thực hiện, bạn cũng cần phải tuân thủ cung cấp sản phẩm sạch đến người tiêu dùng. Đừng chỉ làm việc trên giấy tờ chỉ để chống đối các cơ quan chức năng.

3 Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì? Đôi khi chỉ cần 2 loại giấy tờ trên là đủ. Tuy nhiên, thường các cửa hàng tạp hóa sẽ kinh doanh nhiều mặt hàng liên quan nhiều đến thực phẩm. Chính vì thế, để quá trình kinh doanh không gặp phải khó khăn về mặt thủ tục, bạn nên chuẩn bị cả hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

mo-cua-hang-tap-hoa-can-giay-to-gi-de-dam-bao-yeu-cau-phap-li-3

Về hồ sơ này, bạn nên tham khảo cũng như tìm hiểu về công bố tiêu chuẩn thực phẩm đã được ban hành. Và kèm theo đó là Quyết định số 42/2005/QĐ – BYT vào ngày 8 – 12 – 2005.

Như vậy, muốn mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì, câu trả lời sẽ là:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế theo quy định của Pháp luật.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm với những cửa hàng tạp hóa kinh doanh các mặt hàng như sữa, thức ăn nhanh.
  • Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here