Mở cửa hàng tạp hóa cần vốn bao nhiêu thì hiệu quả?

0
727

Mở cửa hàng tạp hóa cần vốn bao nhiêu? Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc khi có ý định kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên cũng không thể có con số chính xác cho câu hỏi này được vì còn tùy thuộc vào bạn mở ở nông thôn hay thành phố? có sẵn địa điểm kinh doanh hay phải thuê? hàng cấp hay chỉ nhu yếu phẩm?… Trong bài viết này mình sẽ đưa ra những con số tương đối, các bạn có thể tham khảo nhé.

Mở cửa hàng tạp hóa cần vốn bao nhiêu? Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc khi có ý định kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên cũng không thể có con số chính xác cho câu hỏi này được vì còn tùy thuộc vào bạn mở ở nông thôn hay thành phố? có sẵn địa điểm kinh doanh hay phải thuê? hàng cấp hay chỉ nhu yếu phẩm?... Trong bài viết này mình sẽ đưa ra những con số tương đối, các bạn có thể tham khảo nhé.

1. Chi phí thuê mặt bằng

Dù kinh doanh mặt hàng gì bạn cũng cần phải có một địa điểm. Mở ở nông thôn hay thành phố, việc tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình sẽ vô cùng thuận lợi. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong việc thuê mặt bằng kinh doanh. Nếu không bạn có thể sẽ phải mất từ 5-7 triệu cho địa điểm tầm 50m2 ở nông thôn, còn ở thành phố với mức diện tích tương đương có thể bạn sẽ phải chi trả cho mức giá gấp đôi, gấp 3. 

Việc tính toán mức chi phí thuê mặt bằng để trả lời câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa cần vốn bao nhiêu là rất quan trọng, tuy nhiên bạn vẫn cần chọn cho mình một địa điểm phù hợp dù mức giá có hơi cao hơn một chút. Có thể gần ở các khu dân cư, gần trường học, chợ, và những nơi có kinh tế phát triển nhiều người đi lại,…

2. Chi phí trang trí cửa hàng

Đây cũng là một khoản chi khá đau đầu cho câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa cần vốn bao nhiêu? Chúng ta sẽ cần vài cái khung để lắp giá, kệ để đồ, ngoài ra còn tủ kính,khung nhôm, giá treo,… các khoản này có thể hao tốn của bạn tầm 12- 15 triệu. Để tiết kiệm bạn có thể mua đồ thanh lý từ các cửa hàng khác rồi về tân trang lại.

Về trang thiết bị, bạn cần có camera để chống trộm, máy in hóa đơn cho bàn thu ngân, máy quét mã vạch, ngăn kéo đựng tiền,..sẽ rơi vào khoảng tầm 15 triệu nữa.

mo-cua-hang-ta-hoa-can-von-bao-nhieu-2

3. Chi phí nhập hàng

Đây là khoản không thể thiếu nếu muốn biết mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu tiền, tùy thuộc vào địa điểm nông thôn hay thành phố, đời sống kinh tế của khu dân cư xung quanh cửa hàng để chọn các loại mặt hàng. Lấy hàng lần đầu nên lấy số lượng ít vừa để khảo sát nhu cầu của người tiêu dùng, vừa tránh trường hợp rủi ro tồn hàng không có vốn xoay vòng. Chi phí này dao động từ 100-150 triệu cho cả 2 địa điểm thành thị và nông thôn.

4. Chi phí thuê nhân viên

Tùy vào quy mô cửa hàng, bạn hãy cân nhắc xem có cần thuê nhân viên không, nếu thuê thì cần bao nhiêu người. Nếu thuê người là điều cần thiết thì chi phí này cũng được tính vào số vốn cần có để mở cửa hàng tạp hóa. Nên thuê 1-2 người với hình thức bán thời gian, có thể là các bạn sinh viên đang có nhu cầu làm thêm,mức lương cho mỗi người từ 2-3 triệu/ ca..

Vậy, mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn? có thể dao động từ 300-400 triệu cho địa điểm ở nông thôn, 400-600 triệu cho địa điểm ở thành phố. Tuy nhiên đây chỉ là mức chi phí dự kiến cho các bạn tham khảo, vì thực tế có rất nhiều khoản phát sinh: tiền điện nước, tiền quảng cáo, tiền thuế,… Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn dự trù được một con số cho việc mở cửa hàng tạp hóa của chính mình.

mo-cua-hang-ta-hoa-can-von-bao-nhieu-3

Tổng kết, để biết mở cửa hàng tạp hóa cần vốn bao nhiêu, bạn cần cân đối cho những khoản chi sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng: đông người qua lại, gần khu dân cư,…
  • Chi phí trang trí: mua kệ, tủ, khung nhôm, giá treo, bóng đèn,… để bày bán sản phẩm.
  • Chi phí nhập hàng: tùy thuộc vào đời sống dân cư xung quanh cửa hàng, sở thích và nhu cầu.
  • Chi phí thuê nhân viên: có thể thuê 1-2 người, đối tượng sinh viên làm theo ca, mức lương từ 2-3 triệu/ ca.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here