Mở cửa hàng tạp hóa có lãi không và lãi thì lãi bao nhiêu?

0
1463

Cùng với sự tất bật, vội vã trong công việc và cuộc sống, nhiều người thậm chí không có thời gian cho việc mua sắm. Và quán tạp hóa gần nhà là lựa chọn hàng đầu với tiêu chí bán càng nhiều đồ càng tốt. Vậy, bạn nghĩ sao về ý kiến: bán hàng tạp hóa có lãi không và nếu lãi thì lãi bao nhiêu?

1. Tận dụng thói quen của người tiêu dùng Việt Nam

Theo một nghiên cứu, có đến 32% người Việt thích mua sắm tại cửa hàng tiện ích, cao hơn 10% so với toàn cầu. Không khó để lý giải điều này. Đa phần chúng ta đều không thích đi xa khi phải mua gì đó và chỉ muốn đến cửa hàng nào gần nhà cho tiện.

mo-cua-hang-tap-hoa-co-lai-khong-va-lai-thi-lai-bao-nhieu-1

Trong khi đó, chúng ta chỉ lựa chọn đi siêu thị khi phải mua số lượng lớn đồ dùng về tích sẵn, còn trung tâm thương mại chủ yếu để đến vui chơi, tham quan. Trong bối cảnh đó liệu kinh doanh tạp hóa có lãi không?

2. Không sợ không có khách

Lí do khiến tiệm tạp hóa luôn có khách là nhờ tính chất sản phẩm, đa phần đều là đồ cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày như đồ ăn nhanh, dụng cụ vệ sinh,… Bởi vậy, khi mở hàng bạn không phải sợ vấn đề ế ẩm, thậm chí nếu giá tốt còn càng ngày càng đông khách.

mo-cua-hang-tap-hoa-co-lai-khong-va-lai-thi-lai-bao-nhieu-2

>> Xem ngay cần bao nhiêu vốn để bán hàng Tạp hóa

Ngoài ra, để biết được bán hàng tạp hóa có lãi không thì ngoài việc để khách hàng tìm đến mình, bạn cũng phải chủ động tìm kiếm khách hàng như chọn địa điểm gần khu đông dân cư, khu có nhiều sinh viên, khu có bệnh viện, trường học,… Tiền lãi bạn thu được từ những vị trí đẹp chắc chắn sẽ vượt xa những khu vực không “đắc địa” cho lắm.

3. Được nhà cung cấp hỗ trợ vốn

Nhiều người nghĩ rằng mở tiệm tạp hóa bán cả trăm thứ đồ thì chắc phải tốn không ít tiền để nhập hàng và băn khoăn bán hàng tạp hóa có lãi không, nhưng thực tế đây lại là khoản khá “nhẹ nhàng”.

mo-cua-hang-tap-hoa-co-lai-khong-va-lai-thi-lai-bao-nhieu-3

>> Xem ngay Kinh doanh tạp hóa có lãi không? Lãi như thế nào?

Hiện nay, các nhà sản xuất không ngừng mở rộng kênh phân phối, đặc biệt với mặt hàng tiêu dùng nên họ thường xuyên kí gửi hàng hóa tại siêu thị, tiệm tạp hóa. Nếu bạn có thể liên hệ được với họ hoặc những người tiếp thị tự tìm đến thì vừa tiết kiệm chi phí nhập hàng vừa không sợ tồn đọng.

Ngoài khoản hoa hồng khi bán đồ kí gửi bạn còn được hưởng thêm lợi nhuận từ việc trưng bày sản phẩm ở vị trí đẹp trong cửa hàng. Đến đây thì bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa có lãi không?

Nói chung, bán hàng tạp hóa có lãi không và lãi bao nhiêu, bạn sẽ là người quyết định tất cả vì:

  • Tận dụng được thói quen tiêu dùng gần mà rẻ của người Việt.
  • Luôn có khách vì sự đa dạng của hàng hóa đáp ứng được mọi nhu cầu.
  • Được nhà cung cấp hỗ trợ vốn nên sẽ không cần bỏ ra nhiều chi phí nhập hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here