Mở CỬA HÀNG TẠP HÓA Ở QUÊ liệu có thích hợp không?

0
858

Nhiều người có suy nghĩ rằng mở cửa hàng tạp hóa ở quê sẽ không có nhiều lãi bằng ở thành phố. Tuy nhiên đó có phải là suy nghĩ đúng đắn không khi mà thực tế đã có những người thành công khi quyết định đầu tư vào kinh doanh tạp hóa ở các vùng nông thôn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tình hình buôn bán hàng tạp hóa ở nông thôn

Nhu cầu hàng tiêu dùng là một nhu cầu thiết yếu của tất cả người dân chứ không riêng gì vùng miền nào. Nếu như trước đây, đời sống ở nông thôn còn nhiều khó khăn về kinh tế, người dân ở các vùng quê phải dè sẻn trong việc tiêu dùng thì hiện nay khi cuộc sống phát triển hơn, việc đầu tư cho cuộc sống của họ cũng chẳng kém gì người dân thành phố.

mo-cua-hang-tap-hoa-o-que-lieu-co-thich-hop-khong-1

>> Xem ngay  kinh nghiệm điều kiện mở cửa hàng Tạp hóa nhỏ tự chọn

Thậm chí có những vùng quê ven đô, cuộc sống của họ phát triển rất mạnh mẽ. Chính vì thế, thị trường buôn bán hàng tạp hóa tại các làng quê trở nên sôi động hơn rất nhiều so với trước đây và mở cửa hàng tạp hóa ở quê là thích hợp trong thời điểm hiện tại.

2. Các mặt hàng tạp hóa cần có ở một cửa hàng ở nông thôn

Dựa trên việc khảo sát thị trường ở vùng quê mà bạn quyết định đầu tư kinh doanh để chọn ra các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu cần thiết của người dân.  Bên cạnh đó cũng cần xác định mức thu nhập bình quân để nhập về các loại hàng phù hợp với thu nhập đó.

mo-cua-hang-tap-hoa-o-que-lieu-co-thich-hop-khong-2

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết 

Theo các khảo sát, khi mở cửa hàng tạp hóa ở quê, một số loại mặt hàng thiết yếu không thể không có đó là: mắm, muối, mì chính, đường, sữa, bánh kẹo,… Nếu đời sống cao hơn, bạn có thể nhập về các loại  sản phẩm cao cấp hơn như rượu vang,…

3. Những lưu ý khi mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Vì ở quê, cuộc sống của người dân ít nhiều vẫn còn ảnh hưởng của lối sống cũ, vì thế có nhiều điều còn chưa hiểu hết về kinh doanh hiện đại. Vì thế khi áp dụng các công nghệ thông tin vào kinh doanh buôn bán, bạn cần dành thời gian để giới thiệu tới khách hàng.

mo-cua-hang-tap-hoa-o-que-lieu-co-thich-hop-khong-3

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết 

Ngoài ra, luôn luôn khảo sát và thăm dò ý kiến của người dân để điều chỉnh phương hướng kinh doanh sao cho hợp lý nhất có thể. Dự đoán trước xu hướng tương lai sẽ tạo cho bạn lợi thế lớn.

Như vậy, mở cửa hàng tạp hóa ở quê là một hướng đi không tồi bởi:

  • Nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng tăng cao, và ở nhiều miền quê, nhu cầu đó không thua kém gì các thành phố cả.
  • Lựa chọn hàng hóa dựa trên khảo sát nhu cầu, thu nhập của người dân.
  • Một vài lưu ý khi mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn: thường xuyên tìm hiểu nhu cầu để điều chỉnh hàng hóa cho hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here