Mở 1 cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn ban đầu?

0
449

Mở 1 cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn chính là điều đầu tiên và quan trong nhất của những người vừa mới bước chân vào kinh doanh lĩnh vực này. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định mở một cửa hàng tạp hóa cho riêng mình, thì hãy đọc bài viết ngay sau đây để có thêm kiến thức và kinh nghiệm chuẩn bị cho việc kinh doanh của mình.

  1. Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

mo-mot-cua-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-ban-dau-1

Mặt bằng kinh doanh chính là yếu tố hàng đầu của vấn đề mở 1 cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn. Tùy vào quy mô và hình thức buôn bán mà bạn có thể lựa chọn mặt bằng sao cho phù hợp.

Đa số người kinh doanh cửa hàng tạp hóa đều có mặt bằng kinh doanh ngay tại nhà của mình. Điều này có lợi rất lớn trong việc tiết kiệm nguồn vốn bỏ ra mỗi tháng cho vấn đề này.

Nhưng nếu bạn chưa có mặt bằng kinh doanh phù hợp, thì số chi phí bạn phải bỏ ra mỗi tháng cho mặt bằng khoảng 50m2 tại nông thôn sẽ là 5-7 triệu, còn ở thành phố sẽ gấp từ 2-3 lần tùy vào địa điểm mà bạn lựa chọn.

Ngoài ra, mặt bằng kinh doanh cần thoáng mát, là khu vực dân cư đông đúc hoặc mặt đường. Chú ý đến việc tham khảo thị trường xem địa điểm kinh doanh mà bạn lựa chọn có quá nhiều cửa hàng tạp hóa buôn bán hay chưa. Bởi khi có nhiều tiệm cùng mở một mặt hàng kinh doanh này thì bạn rất dễ gặp phải tình trạng “ma cũ bắt nạt ma mới”.

  1. Chi phí trang thiết bị, nội thất và nhân viên bán hàng

mo-mot-cua-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-ban-dau-2

>> Xem ngay  quy trình kinh nghiệm điều kiện mở cửa hàng Tạp hóa nhỏ 

Để biết mở 1 cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn thì ngoài mặt bằng kinh doanh ra, bạn cần liệt kê ra một số chi phí liên quan đến cửa hàng như chi phí trang thiết bị, nội thất và cả chi phí dành cho nhân viên bán hàng.

Giá, kệ để hàng, đèn chiếu sáng, phông bạt và biển hiệu cửa hàng chính là những chi phí chính để trang trí cửa hàng của bạn. Tùy vào quy mô cửa hàng là lớn hay nhỏ mà số vốn đầu tư ban đầu mà bạn bỏ ra sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Ngoài ra, khoản tiền lương dành cho nhân viên mỗi tháng cũng chính là điều mà bạn cần quan tâm. Bạn nên lựa chọn nhân viên là sinh viên làm thêm và phân chia theo ca làm để tiết kiệm chi phí tối đa cho mình.

  1. Chi phí nhập hàng ban đầu

mo-mot-cua-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-von-ban-dau-3

Đây là phẩn quan trọng nhất không thể thiếu của một cửa hàng tạp hóa. Mở 1 cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn? Tất nhiên, nguồn hàng ban đầu nhập vào để kinh doanh chính là nguồn vốn chính và quan trọng nhất.

Đối với cửa hàng tạp hóa, các mặt hàng khác nhau với đa dạng chủng loại với những thương hiệu hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, nhập được nguồn hàng có chất lượng và giá cả phải chăng chính là vấn đề giúp bạn tiết kiệm được tối đa số vốn bỏ ra ban đầu.

Tuy nhiên, bạn cần phân tích thị trường xem những mặt hàng nào, thương hiệu nào được người tiêu dùng ưa chuộng và mua sắm nhiều nhất để nhập hàng cho mình. Số vốn cho nguồn hàng ban đầu bạn cần bỏ ra sẽ dao động từ 100 đến 150 triệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here