Mở shop quần áo CẦN GIẤY TỜ GÌ khi đăng kí kinh doanh?

0
647

Mở được một cửa hàng kinh doanh quần áo là mong muốn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên mở shop quần áo cần giấy tờ gì khi đăng kí kinh doanh không phải là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ có thể trả lời được. Nếu không có được sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm đi trước thì rất khó để bạn có thể tiếp cận nhanh chóng với các thủ tục giấy tờ này.

1. Mở shop quần áo cần giấy tờ gì?

mo-shop-quan-ao-can-giay-to-gi-khi-dang-ki-kinh-doanh-1

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh lấy ở trên các trang web về luật như luatgiaminh.com.vn

  • Bản sao chứng minh nhân dân của bạn

Đối với những hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân đứng ra thành lập, ví dụ như khi bạn và chồng của bạn cùng đứng ra kinh doanh thì khi mở shop quần áo cần thủ tục gì? Đó là bạn nộp thêm Biên bản họp nhóm cá nhân liên quan đến việc thành lập hộ kinh doanh.

mo-shop-quan-ao-can-giay-to-gi-khi-dang-ki-kinh-doanh-2

Với việc đăng kí hộ kinh doanh thì mức phí thường là 30.000 đồng và thời gian giải quyết là trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận được các hồ sơ trình đệ lên. Tuy nhiên để nhận được đăng kí hộ kinh doanh và đúng thời hạn bạn phải tăng thêm chi phí,

Thông thường theo quy định của pháp luật thì sau khi hoạt động, hộ kinh doanh phải nộp các loại thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

2. Nộp giấy tờ ở đâu?

Nếu như mở shop quần áo cần giấy tờ gì đã là một câu hỏi khó dành cho các bạn thì việc tìm địa chỉ để nộp đúng loại giấy tờ lại khiến bạn dễ thở hơn.

mo-shop-quan-ao-can-giay-to-gi-khi-dang-ki-kinh-doanh-3

Thông thường để đăng ký giấy phép kinh doanh thì bạn có thể nộp đơn tại Phòng Kế Hoạch và Đầu Tư quận, huyện. Tuy nhiên có một số trường hợp các bạn muốn lấy giấy phép kinh doanh để thành lập một công ty thì phải nộp đơn tại Phòng Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh.

Ngoài ra hiện nay có một cách dễ hơn giúp bạn mở shop thời trang cần giấy tờ gì? Nếu không có thời gian để chờ đợi thì có thể chọn đăng kí nộp đơn xin cấp phép online trên trang chủ của Phòng Kế Hoạch và Đầu Tư cũng rất tiện lợi và hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here