Mở shop quần áo có cần đăng ký kinh doanh: GIẢI ĐÁP NGAY

0
463

Hiện nay, nhiều bạn quan tâm và mong muốn có một cửa hàng kinh doanh quần áo cho riêng mình. Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó là mở shop quần áo có cần đăng ký kinh doanh không? Chúng ta cùng xem chi tiết dưới đây để được giải đáp.

1. Mở shop quần áo có cần đăng ký kinh doanh?

Câu trả lời cho vấn đề này là có. Trừ phi bạn bán hàng rong, buôn bán quà vặt, buôn bán theo chuyến, đánh giày, bán vé số, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định. Ngòai ra, mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh nữa.

mo-shop-quan-ao-co-can-dang-ky-kinh-doanh-giai-dap-ngay-1

2. Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đi đăng ký kinh doanh?

Trước tiên, khi đăng ký giấy phép kinh doanh, các bạn cần có một số giấy tờ cơ bản như sau: 

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu)

  • Bản sao chứng minh thư nhận dân của bạn

Với các hộ kinh doanh do nhóm cá nhân mở ra, tức là shop có chung nhiều chủ, bạn cần nộp kèm theo Biên bản họp nhóm cá nhân việc việc thành lập hộ kinh doanh. Phí đăng ký sẽ mất 30.000 đồng, thời gian giải quyết là 05 ngày từ khi nhận hồ sơ hợp lệ. Đúng quy định của Pháp luật, hộ kinh doanh phải đóng các loại thuế bao gồm: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

mo-shop-quan-ao-co-can-dang-ky-kinh-doanh-giai-dap-ngay-2

 >> Xem ngay Hỏi đáp: Mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh không?

Ngoài ra, đúng luật đăng ký kinh doanh, những hành vi không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì theo quy định sẽ phạt từ 5.000.0000 đồng đến 10.000.000 đồng. Do vậy, bạn nên làm các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh để được pháp luật bảo vể, tránh việc bị xử phạt hành chính vì những lỗi không đáng có.

mo-shop-quan-ao-co-can-dang-ky-kinh-doanh-giai-dap-ngay-3

Tổng kết, một số giái đáp về việc mở shop quần áo có cần đăng ký kinh doanh:

  1. Mở shop quần áo có cần đăng ký kinh doanh không? – Phải đăng ký kinh doanh nếu bạn có cơ sở kinh doanh cố định
  2. Giấy tờ cần thiết để đăng ký kinh doanh: Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu), bản sao chứng minh thư nhân dân của bạn. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here